10 thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ

 

Thành phố Jersey, cử nhân đại học kiếm được nhiều hơn 83% so với người có bằng cao đẳng.

Jersey, New Jersey

1. Jersey, New Jersey

Nếu đang làm việc ở Jersey và không có bằng cấp ba hoặc bằng cấp tương đương, bạn khó có cơ hội kiếm được việc lương cao. Theo Business Insider ngày 12/12, trung bình một người lao động chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở thành phố này kiếm được 19.000 USD một năm. Những người có bằng kiếm được 29.000 USD, tăng hơn 51%.

Tương tự, có bằng đại học giúp bạn kiếm nhiều hơn 83% so với bằng cao đẳng (associate’s degree – hoàn thành trong hai năm và có thể chuyển tiếp lên đại học bốn năm).

2. San Jose, California

San Jose là một phần của thung lũng Silicon, nơi có những người lao động trình độ giáo dục cao, tỷ lệ thuận với mức lương. Với việc trở lại trường và học lên đại học, người có bằng cao đẳng sẽ tăng trung bình 83% mức lương hiện tại.

Dữ liệu còn chỉ ra người có bằng sau đại học kiếm nhiều hơn cử nhân đại học 34.000 USD mỗi năm.

3. Arlington, Virginia

Arlington chen chân ở vị trí thứ ba cùng hai thành phố khác. Trung bình, người có bằng đại học kiếm tốt hơn 108% so với người có bằng cao đẳng, có nghĩa từ 36.500 USD lên 75.900 USD.

3. Huntsville, Alabama

Huntsville nổi tiếng với lực lượng lao động có giáo dục và thường trả lương cho họ hậu hĩnh. Đây là thành phố tốt thứ sáu nước Mỹ để làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Người có bằng đại học có thu nhập cao hơn 98% so với người có bằng cao đẳng, và bằng sau đại học giúp bạn tăng trung bình 60% thu nhập so với bằng đại học.

3. Cary, North Carolina

Xếp chung vị trí thứ ba là Cary. Trung bình, người dân có bằng cử nhân ở thành phố này được trả lương nhiều hơn 72% so với bằng cao đẳng.

6. Pasadena, California

Ở Pasadena, bằng tốt nghiệp trung học đem lại mức lương cao hơn 58%, tương đương 11.000 USD một năm. Tương tự, cư dân có trình độ sau đại học kiếm tốt hơn 50% so với trình độ cử nhân.

7. Scottsdale, Arizona

Bạn sẽ khó kiếm sống ở Scottsdale nếu không có bằng cấp ba, bởi mức lương chỉ khoảng 13.700 USD mỗi năm. Với việc hoàn thành cấp học này, lương tăng gấp đôi (102%), trung bình 27.800 USD.

Tuy nhiên, bằng sau đại học ít có ý nghĩa ở Scottsdale nhất so với các thành phố trong top 10, bởi lương chỉ tăng 24%.

8. San Francisco, California

Tốt nghiệp cao đẳng, bạn có cơ hội kiếm hơn 35% (khoảng 11.000 USD mỗi năm) so với lương của người lao động trình độ trung học phổ thông. Nếu học lên đại học, bạn lại được tăng thêm 85% lương (khoảng 35.000 USD mỗi năm) so với bằng cao đẳng.

8. Fresno, California

Cũng thuộc bang California, thành phố Fresno xếp vị trí thứ 8 cùng San Francisco. Nếu đang sinh sống ở đây và muốn tăng thu nhập, hãy nghĩ đến việc học lên cao hơn. Người có bằng sau đại học kiếm được hơn 60% (28.000 USD mỗi năm) so với cử nhân.

Trong khi đó, bằng cấp ba hoặc tương đương mang lại cho bạn thêm 53% thu nhập (9.000 USD) so với việc không có nó.

10. Atlanta, Georgia

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Dân số Mỹ, người lao động có bằng trung học kiếm được hơn 62% (tương đương 8.800 USD) so với người chưa tốt nghiệp cấp học này. Việc tốt nghiệp một trường đại học bốn năm cũng giúp bạn nâng lương gần gấp đôi. Ở Atlanta, người lao động có bằng cao đẳng kiếm được trung bình 28.500 USD mỗi năm, trong khi bằng đại học mang lại trung bình 56.500 USD.

Theo VnExpress

Loading…