2 thói qᴜeп giữ đồ ăп thừa tɾoпg tủ lạпh gây пgộ độς, ᴜпg ɫhư: Hướпg dẫп mẹ cách làm đúпg

1. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc đồ ăn thừa

Trên thị trường hiện nay có 2 loại màng bọc thực phẩm. Một loại làm từ nhựa PVC và 1 loại làm từ nhựa PE. Trong đó, việc dùng màng bọc thực phẩm nhựa PVC sẽ làm thôi nhiễm chất DEHA, DEHP ra đồ ăn, gây ảnh hưởng đến nội tiết ở bé gái và bộ máy sinh sản ở bé trai.

Ngoài ra, dù dùng bất kỳ loại màng bọc thực phẩm nào nhưng nếu chúng ta lấy đồ ăn thừa ra nhiều lần, mở rồi bọc lại như cũ để cho vào tủ lạnh cũng vô cùng nguy hạį. Hành động này làm tăng nguy cơ sản sinh các vi khuẩn gây hạį. Đặc biệt, các chị không nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản đồ ăn thừa khi còn nóng.

2. Bảo quản đồ ăn thừa trong tủ lạnh từ ngày này qua ngày khác

Nhiều người nghĩ chỉ cần để trong tủ lạnh thì thức ăn thừa có thể để được trong vài ngày. Tuy nhiên, sự thật là dù thực phẩm không bị ôi thiu nhưng lại làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn bởi tủ lạnh là nơi để lẫn rau củ, ɫhịɫ chín, ɫhịɫ sống. Đây có thể là nguyên nhân gây ngộ độς, uпg ɫhư. Nếu bắt buộc phải để đồ thừa trong tủ lạnh thì chúng ta nên sử dụng hết luôn trong ngày.

Với một số món ăn thừa như trứng, rau xanh, canh cua thì chị em đừng vì tiếc của mà giữ lại bởi chỉ cần để qua một đêm thì các chất dinh dưỡng trong món ăn sẽ biến thành chất độς.

Gợi ý cách xử lý với thức ăn thừa để không hạį sức khỏe

2h sau khi nấu và để nguội, chị em nên bỏ đồ ăn thừa vào tủ lạnh luôn.

Để tránh cho vi khuẩn xâm nhập, các mẹ nên bảo quản đồ ăn thừa ở nhiệt độ dưới 5 độ C và hâm nóng ở nhiệt độ từ 60 độ C trở lên.

Cơm nguội không nên giữ trong tủ lạnh quá 6 tiếng, ɫhịɫ không nên giữ quá 2 ngày.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ