6 nguyên nhân không ngờ khiến chị em khó chịu , đau ngực âm ỉ

Đau ngực là tình trạng không hiếm gặp và có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này.

1. Tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn các cơ quan sinh dục phát triển và trưởng thành. Trong khi ngực phát triển, thì việc đau ngực cũng khó tránh khỏi. Nhiều cô gái tuổi teen hay phàn nàn về cơn đau ngực, đây chỉ là một phần của quá trình lớn lên và chúng vô hại.

2. Kinh nguyệt

6 nguyên nhân gây đau ngực phụ nữ nào cũng phải biết
Đau ngực cũng là một triệu chứng phổ biến trong thời kỳ đèn đỏ. Estrogen và progesterone thay đổi trong giai đoạn này có thể gây đau và nhức ngực. Cơn đau ngực có thể tăng nhiều hơn ngay trước khi bắt đầu kỳ kinh và giảm dần khi gần cuối kỳ kinh.
3. Mang thai

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi làm cho bộ ngực săn chắc và to ra để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau khi sinh. Ngực sẽ bị đau nhưng những triệu chứng này sẽ giảm khi bạn sinh con và bắt đầu cho con bú.

4. Sau sinh

Sau khi mang thai và vượt cạn, cơ thể bạn trải qua những thay đổi sinh lý khác và phải chịu nhiều đau đớn. Ngực sẽ bị đau và nhạy cảm hơn nếu như mẹ bị căng thẳng sau sinh và không được nghỉ ngơi đầy đủ.

5. Cho con bú

Đau ngực khi cho con bú có thể khiến các bà mẹ mới sinh khó chịu. Có thể có nhiều lý do khiến ngực bị đau khi cho con bú. Trong đó phổ biến nhất là do căng sữa hoặc viêm tuyến vú. Điều này xảy ra khi mẹ không thể hút hết lượng sữa dư thừa ra khỏi bầu ngực, làm cho các mô và ống dẫn xung quanh quầng vú sưng lên và đau. Để giải quyết vấn đề này, mẹ hãy cho trẻ bú 2 giờ một lần và tránh bị căng sữa. Nếu bị căng tức vú hoặc gặp các vấn đề khác khi cho con bú, tốt nhất bạn nên gặp chuyên gia để giải quyết vấn đề.

6. Thời kỳ mãn kinh

Đau ngực là một triệu chứng phổ biến trong thời kỳ mãn kinh. Điều này xảy ra do nội tiết tố thay đổi, gây ra các triệu chứng khó chịu khác trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, estrogen suy giảm trong thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân gây ra các cơn đau. Nồng độ progesterone tăng lên làm cho ngực sưng lên, bị đau, nhức và căng tức.