Ăn thịt gà chưa chín kỹ trong kỳ nghỉ, một bà mẹ trẻ m.ất mạ.ng

Một bà mẹ người Anh đã t.ử v.o.ng vào kỳ nghỉ sau khi cô bị ngộ độc thực phẩm do ăn thịt gà chưa được nấu chín.

Natalie Rawnsley, 37 tuổi, trong chuyến du lịch đảo Corfu, Hy Lạp cùng với chồng và hai đứa con đã chết sau một cơn đau bụng dữ dội vào tháng 8 năm ngoái.

Tờ báo The Hertfordshire Mercury cho biết bà mẹ người Anh hoàn toàn có tình trạng sức khoẻ bình thường cho đến khi cô dùng bữa tại một nhà hàng trong khách sạn, và tình trạng này càng tồi tệ hơn chỉ sau khoảng 36 giờ.

Chồng của cô Rawnsley, Stewart, nói với Tòa án Westminster Coroner rằng gia đình đã ăn tối tại tiệc tự chọn của khách sạn trong tuần thứ hai của kỳ nghỉ của họ.

Một phụ nữ đã tử vong sau khi đi nghỉ ở Corfu, Hy Lạp. Nguồn: Getty Images

Anh cho biết khách sạn có hai hoặc ba nhà hàng, và tại tiệc buffet, anh và các con trai của anh ăn mì ống, bánh mì và xúc xích trong khi cô Rawnsley ăn thịt, salad, tôm và rau.

“Chúng tôi đã ở bàn khi Natalie trở lại với đồ ăn của cô ấy. Natalie bắt đầu ăn thịt gà và khi cô ấy cắt con gà, con gà đã rỉ máu đỏ đến mức tôi đã bảo cô ấy rằng con gà này trông đẫm máu”, anh nói với cuộc điều tra về cái chết của vợ mình. “Sau đó cô ấy bỏ nó đi và lấy một miếng thịt gà khác”.

Tờ Hertfordshire Mercury cho biết chồng nạn nhân đã nói với tòa án nhân viên y tế rằng vợ mình bắt đầu nôn vào lúc 3 giờ sáng hôm sau. Cô được chẩn đoán bị bệnh viêm dạ dày ruột và anh Rawnsley và các con trai của anh được khuyên nên cách ly để tránh việc lây nhiễm vi-rút.

Ông Rawnsley quay lại phòng để thăm vợ và cả hai đi khám lần hai khi những triệu chứng của cô không có dấu hiệu thuyên giảm. Cô được đưa đến một trung tâm y tế gần khách sạn trước khi được đưa đến bệnh viện Corfu.

Đêm đó, người chồng được yêu cầu nên đến bệnh viện nhanh nhất có thể, khi đó vợ anh đang được rất nhiều y bác sĩ chăm sóc xung quanh.

“Cô ấy hoàn toàn tỉnh táo và vô cùng hạnh phúc khi thấy tôi, nhưng tôi thấy rõ ràng cô ấy rất đau đớn và lo lắng,” ông Rawnsley nói với tòa án.

Cô Natalie Rawnsley qua đời sau khi ăn thịt gà chưa nấu chín. Nguồn: Getty

“Vợ tôi còn bị đau ở chân và trên người xuất hiện vài đốm đỏ”

Hertfordshire Mercury cho biết sau nhiều giờ chữa trị, tình trạng sức khoẻ của nạn nhân ngày càng xấu và cô tử vong sau khi tim yếu đi.

Cô Natalie Rawnsley được đưa đến bệnh viện Corfu. Nguồn: Getty Images

Chuyên gia về nhiễm trùng – Giáo sư Sebastien Lucas cho biết tình trạng của bà Rawnsley dẫn đến tử vong là do có một số khiếm khuyết trong gen (gene) của cô. “Giả thuyết hợp lý nhất là nạn nhân đã đã nhiễm vi trùng E.Coli do ăn thịt gà chưa chín”

“Chi tiết về vấn đề này này sẽ được tôi thông báo trong bản nghiên cứu chính thức của tôi”, ông nói.

Khi bệnh này trở nặng, mạch máu trong người nạn nhân sẽ dần đông cứng lại. Nếu trường hợp này xảy ra, khả năng tử vong của bệnh nhân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhân viên điều tra đã xác nhận rằng nạn nhân tử vong do nhiễm khuẩn E.Coli.