Bà mẹ dùng dao cắt đầu con trai 7 tuổi, bị truy tố tội sát nhân

SWEDEN, New York (NV) – Một bà mẹ ở về phía Bắc tiểu bang New York vừa bị truy tố tội sát nhân, sau khi dùng một dao làm bếp cắt đầu đứa con trai 7 tuổi vào tối Thứ Năm, 5 Tháng Tư.

Sau khi nhận được mấy cú điện thoại 911 hốt hoảng cầu cứu, các cảnh sát viên đến căn nhà của bà Hanane Mouhib, 36 tuổi, ở thành phố Sweden, nơi họ thấy người mẹ này vẫn còn cầm con dao to bản trong tay và không chịu bỏ xuống, theo tờ báo địa phương Democrat & Chronicle.

Cảnh sát phải dùng hơi cay và súng điện để kềm chế bà Mouhib.

Bên trong căn nhà hai tầng màu vàng, cảnh sát tìm thấy thi thể của đứa bé trai 7 tuổi, Abraham E. Cardenas, theo sở cảnh sát quận Monroe County.

Em nhỏ Abraham E. Cardenas, 7 tuổi, người bị mẹ giết. (Hình: Monroe County Sheriff’s Office)

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, cảnh sát trưởng Todd Baxter cho hay các cảnh sát viên thấy “một hiện trường cực kỳ ghê rợn.”

Theo hồ sơ tiểu bang, bà Hanane Mouhib là một ‘nurse practioner’ chuyên về lãnh vực bệnh tâm thần. Bà tốt nghiệp trường điều dưỡng tại Brockport College vào Tháng Năm, 2011.

Các điều tra viên nói rằng có ba người khác, gồm chồng bà Mouhib, bà mẹ của ông ta và một đứa con trai khác, được 10 tuổi, ở trong nhà khi án mạng xảy ra, theo bản tin của đài truyền hình WHAM-TV.

Cảnh sát cho hay những người này  ở trong một căn phòng khác khi sự việc xảy ra.

Nguồn tin trên cũng nói rằng không hề có chỉ dấu gì báo trước về hành động của bà mẹ và cũng không có cãi cọ gì trước khi có cuộc tấn công.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Baxter nói rằng các cảnh sát viên đã hai lần đến căn nhà này tháng qua, khi bà Mouhib gọi 911 để nhờ giúp đỡ.

Ông Baxter cho hay hôm 5 Tháng Ba, có vẻ là bà ta biết mình có vấn đề tâm thần và gọi nhờ trợ giúp. Cảnh sát đưa bà đến bệnh viện địa phương.

Ba ngày sau đó, bà Mouhib lại gọi nữa, bà được đưa đến bệnh viện Rochester General Hospital và điều trị từ ngày 8 đến 26 Tháng Ba, cũng theo tờ Democrat & Chronicle. (V.Giang)