Mẹ bầu chăm chỉ ăn 6 món này, càng lớn hàng LÔNG MI bé càng đen dày, cong vút thu hút ánh nhìn

 

Nếu mẹ nào đang mạng bầu mà muốn con của mình sở hữu cặp lông mi cong tự nhiên, thì ngay từ bây giờ hãy chăm ăn 6 món dưới đây.

1. Cá chép sông 1,3kg 

Cấu tạo của các sợi lông mi hay tóc đều rất cần đến protein. Chất này rất cần thiết để nuôi dưỡng lông mi của thai nhi vừa dài vừa dày từ trong bụng mẹ. Mà cá chép lại rất giàu protein.

Lúc chọn cá chép sông, con tầm 1,2 -1,3kg vì chỉ loại này cá mới béo, thịt mới thơm lại rất giàu Omega-3 để mẹ hỗ trợ thai nhi phát triển não bộ tốt nhất. Ngoài ra, ăn nhiều cá trong thai kỳ cũng giúp bà bầu dễ hấp thu dinh dưỡng hơn và đủ dưỡng chất cũng như oxy đi nuôi thai nhi.

2. Cam xoàn

Trong các loại quả như cam, quýt, bưởi,… đều chứa một lượng lớn Vitamin C. Chúng sẽ giúp máu trong cơ thể mẹ  bầu lưu thông tốt, nuôi dưỡng các mạch máu nhỏ và cung cấp oxy cũng như nguồn dinh dưỡng quý giá để nuôi thai phát triển. Nếu thai nhi thiếu hụt vitamin C có thể gây rụng mi và làm mi thưa mỏng. Do đó đó hãy chú ý ăn nhiều các loại quả này.

3. Trứng gà so

Trứng gà so rất giàu protein nên là một trong những thực phẩm tốt nhất để nuôi lông mi thai nhi mọc dài hơn. Trứng rất ít chất béo nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là folate nên không chỉ nuôi dưỡng lông mi của thai nhi mà còn giúp trí não bé phát triển tối ưu.

4. Đậu lăng

Đậu lăng là siêu thực phẩm bổ máu. Không chỉ vậy, trong tất cả các cây họ đậu và hạt, đậu lăng chứa hàm lượng protein cao thứ ba. 26% lượng calo của đậu lăng là protein. Điều này làm cho đậu lăng trở thành nguồn protein tuyệt vời cho mẹ bầu trong việc nuôi dưỡng các phần lông mi, tóc… Ngoài ra, đậu lăng còn giàu biotin, sắt và kẽm. Tất cả những chất này đều đóng vai trò rất lớn trong quá trình thúc đẩy lông mi phát triển nhanh và khỏe hơn.

5. Khoai lang vàng

Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể. Khoai lang còn là thực phẩm giàu protein.

Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người, đồng thời rất có lợi cho sự phát triển của tóc, lông mi… ở thai nhi. Ngoài ra khoai lang còn chứa rất nhiều Vitamin A, cung cấp cho cơ thể các beta-carotene cần thiết để giữ cho lông mi của bé luôn dài và khỏe mạnh.

6. Hạt óc chó

Quả óc chó ngoài việc đem lại nguồn Omega – 3 dồi dào còn là nguồn Vitamin E và biotin rất quý giá. Cả hai loại vitamin này đều giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại. Vitamin E và biotin sẽ hoạt động như một lá chắn bảo vệ để giúp lông mi trẻ phát triển lâu dài và mạnh mẽ.

Nghe chú ấy hát, lưỡi như … muốn xoắn cả lại!

Theo Webtretho