Bị trộm cầm dao vào nhà, tưởng chị béo la hét kêu cứu, ai ngờ có cách xử lý quá thông minh

Ngày nay, người ta có thể bắt gặp tin tức biến thái hay tấn công phụ nữ nhan nhản ở khắp nơi. Vì vậy để tránh trường hợp xấu xảy ra, chị em cần phải biết cách tự bảo vệ mình.

Ở đời không ai có thể ‘học được chữ ngờ’. Giống như trong các bộ phim, cuộc sống bình yên của chúng ta có thể bị đảo lộn chỉ trong phút chốc. Nhất là trong thời buổi ngày nay, khi mà ‘giang hồ hiểm ác, lòng người khó đoán’ thì việc đầu tiên chính là tự bảo vệ mình.

Phụ nữ hay còn gọi là phái yếu thường không có sức khỏe cũng như khả năng chống cự giống như cánh mày râu. Vì vậy không quá khó hiểu khi kẻ xấu thường lựa chọn họ làm đối tượng tấn công bằng cách này hay cách khác. Đó có thể là đột nhập vào căn hộ khi bạn không ở nhà, đó cũng có thể là khi bạn đi xe lạ một mình vào buổi tối…

Và không phải lúc nào cũng có người bên cạnh để bảo vệ các chị em. Hơn thế nữa, kẻ xấu sẽ lợi dụng những lúc bạn một mình hoặc thời điểm bạn khó có thể gọi người giúp như sáng sớm hoặc đêm muộn. Vì vậy mà trước khi trông chờ vào người khác, chị em hãy tự bảo vệ mình bằng những cách đơn giản dưới đây.

Khi phát hiện có người lạ trong nhà

Các chị em sống độc thân chính là một trong những ‘miếng mồi béo bở’ đối với kẻ gian. Ngày nay, phụ nữ độc lập lại càng nhiều nên không hiếm những vụ tấn công mà đối tượng hướng đến là nhóm này. Trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả hay một buổi tối đi chơi cùng bạn bè, các chị em thường mệt mỏi và không cảnh giác như lúc còn tỉnh táo.

Lợi dụng điều này, một trong những cách thức phổ biến mà kẻ xấu hay áp dụng là đột nhập và rình sẵn ở trong nhà. Bọn chúng chỉ chờ đến khi chị em trở về là thực hiện hành động xấu xa của mình. Nếu gặp tình huống này thì phải làm sao? Đừng lo bởi hãy học theo cô nàng này.

Trong đoạn clip, cô nàng nhanh trí này đã gọi điện cầu cứu cảnh sát với một nội dung hoàn toàn không liên quan để kẻ gian nấp trong nhà không phát hiện được. Trong lúc chờ cảnh sát đến thì điều quan trọng nhất là phải bình tĩnh và tuyệt đối không để cho kẻ xấu biết được mình đã phát hiện ra. Một mình đi xe lạ vào buổi tối

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần rơi vào tình cảnh đi chơi về muộn, không có người quen đưa về và phải gọi xe đúng không nào? Thời điểm đêm khuya cùng với việc một thân một mình cũng sẽ là lý do để nhiều người nảy sinh ý đồ xấu xa với các cô gái. Vì vậy nên phải hết sức cẩn trọng. Nếu muốn tránh kết cục xấu xảy ra, hãy làm theo những hành động sau đây.

Theo đó, chị em không nên ngồi ghế trước vì bất cứ lý do gì mà hãy ngồi ở phía sau. Đặc biệt một trong những sai lầm chị em dễ mắc phải là cắm cúi vào điện thoại. Thay vì thế, hãy đề cao tinh thần cảnh giác để không bị đưa đến địa điểm không phải đích đến.