Bia có những lợi ích bất ngờ tới sức khoẻ

 

Bia giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Bia không hẳn là một siêu thực phẩm, nhưng bia có thể làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Một nghiên cứu mới từ tạp chí Scientific Reports cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Xanthohumol, một thành phần quan trọng được sử dụng để làm bia, có khả năng làm giảm đề kháng insulin.

Đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc các dạng rối loạn chuyển hóa khác – điều này làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim, và tăng cân.

Vì vậy, về mặt lý thuyết, thành phần này trong bia có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh cơ thể, và giảm cân.

Trong trường hợp bạn không biết, xanthohumol không phải là thành phần duy nhất trong bia. Và khi bạn uống quá nhiều lượng chất này tức là bạn đang uống hàng trăm calo. Điều này làm gián đoạn sự trao đổi chất của cả carbohydrate trong bia và bất kỳ thức ăn nào khác.

Nhưng đừng lo lắng! Nó không phải là xấu. Uống bia cũng có thể ngăn bạn khỏi ăn quá nhiều. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng xanthohumol giúp cơ thể giảm lượng hoocmon được gọi là leptin.

Leptin báo hiệu đến não rằng bạn đã no và đã đến lúc ngừng ăn. Tuy nhiên, khi nồng độ leptin của bạn liên tục quá cao, cơ thể bạn sẽ phát triển khả năng chống lại hoóc môn. Sự đề kháng này đồng nghĩa là không phải lúc nào bộ não của bạn cũng có thể thông báo cho bạn biết rằng mình đã no, khiến bạn phải ăn quá nhiều.

Vì vậy, xanthohumol – thành phần “ma thuật” trong bia – có thể giúp ngăn ngừa sự đề kháng leptin.

Bia không phải là loại thức uống duy nhất có lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ. Bên cạnh bia, rượu cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư, cùng với những sự cải thiện sức khoẻ đáng kinh ngạc khác.