“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị

Trong 3 ngày từ 27–29/5, dòng người đổ xô tới một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để tìm mua nông sản giá rẻ khiến không gian ở đây đông đúc, tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Sự kiện: Ngày Black Friday
Nắm bắt xu hướng “sale khủng” ngày Black Friday (thứ 6 đen tối), các hệ thống siêu thị, cửa hàng nông sản lớn ở Hà Nội áp dụng nhiều chương trình khuyến mại thu hút khách hàng. Ngoài quần áo, đây là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm và đổ xô đi “săn sale” nhiều nhất.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 1

Siêu thị hưởng ứng đợt “sale khủng” ngày Black Friday (thứ 6 đen tối).

Ghi nhận của phóng viên tại một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), lượng khách đổ tới đây đông kín người từ sáng sớm đến tối muộn và đăc biệt cao điểm trong khoảng 17 giờ – 20 giờ hai ngày cuối tuần.

Theo đó, siêu thị này áp dụng chương trình giảm giá theo các khung giờ khác nhau, mỗi khung giờ kéo dài khoảng 4 tiếng, mỗi ngày chỉ có một khung giờ những mức giá giảm tương đối sâu.

Chương trình áp dụng với hầu hết các mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ điện tử đến hàng nông sản. Trong đó, mặt hàng được mua nhiều nhất là hàng đông lạnh và thực phẩm tươi sống như cá hồi, thịt lợn, thịt gà… Cụ thế: Khoai lang Nhật giảm từ 14.400 đồng/kg xuống còn 4.300 đồng/kg; cá hồi Úc nguyên con giảm từ 232.000 đồng/kg xuống còn 189.000 đồng/kg.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 2

Khách hàng tập trung đông ở các hàng thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình.

Đặc biệt, thực phẩm đông lạnh áp dụng chương trình “Rẻ xuyên màn đêm” giảm giá trong khung giờ cố định 17 – 19 giờ: Gà dai nguyên con đông lạnh giảm từ 57.900 đồng/kg xuống còn 39.900 đồng/kg; cá basa tươi 41.000 đồng/xuống còn 28.000 đồng/kg. Ngoài ra còn nhiều thực phẩm khác cũng giảm giá sâu dẫn tới tình trạng khách hàng liên tục chen chân tới mua sắm và phải xếp hàng đến 2 tiếng mới được thành toán.

Ông Trần Văn Đông (Thanh Xuân) cho biết: “Khi biết có chương tình giảm giá khung giờ từ 5h chiều, tôi đã đến đây từ 3 rưỡi chiều để lựa chọn đồ. Mặc dù đến sớm nhưng khi đó đã có rất nhiều khách đứng đợi ở các quầy để mua hàng. Đa số đều tập trung ở các hàng thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình.”

Một số hình ảnh ghi nhận tại siêu thị trên đường Trần Duy Hưng vào lúc 17 giờ chiều:

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 3

Dòng người xếp hàng trong siêu thị từ 3 giờ chiều để đợi chương trình khuyến mại vào khủng giờ 17 – 19 giờ.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 4Các loại thịt tươi và đồ đông lạnh được giảm giá nhiều nhất, đây cũng là mặt hàng đươc nhiều người tiêu dùng quan tâm.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 6

Chị Quỳnh (Cầu Giấy) tranh thủ đợt giá đã mua số lượng lớn về sử dụng dần.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 7

Người tiêu dùng đợi hàng tiếng mới đến lượt thanh toán.

“Black Friday” một củ khoai lang cũng giảm giá 50%, người Hà Nội chen chân chật kín siêu thị - 8

Các chương trình giảm giá ngày “thứ 6 đen tối” sẽ kéo dài đến hết chủ nhật (29/11).