Bức ảnh gây “bão” mạng của ông Trump trong những ngày chính phủ đóng cửa

Nhà Trắng cuối tuần đã đăng tải những hình ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong Nhà Trắng thay vì mở tiệc kỷ niệm 1 năm nhậm chức tại Mar-a-Lago.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra từ Phòng Bầu dục. (Ảnh: Nhà Trắng)

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra từ Phòng Bầu dục. (Ảnh: Nhà Trắng)

Theo Telegraph, khi chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp, Tổng thống Trump dành cuối tuần của mình để giải quyết công việc thay vì mở tiệc cùng những người ủng hộ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Những bức ảnh công bố ngày 20/1 cho thấy, Tổng thống Trump lặng lẽ rảo bước từ Phòng Bầu dục, qua hành lang Cánh Tây. Những ngày qua ông dành phần lớn thời gian trong Phòng Bầu dục để ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ và hiện giờ là để tìm cách mở cửa chính phủ trở lại.

 Tổng thống Trump bên trong phòng Bầu Dục. (Ảnh: Nhà Trắng)

Tổng thống Trump bên trong phòng Bầu Dục. (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong một bức ảnh khác, ông Trump đội chiếc mũ chơi golf với khẩu hiệu “Make American Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) với vẻ mặt khá nghiêm trọng đang cầm điện thoại để nghe báo cáo thông tin cập nhật từ Điện Capitol, nơi đang diễn ra các cuộc tranh luận căng thẳng để mở lại chính phủ.

Trong bức ảnh thứ ba, xung quanh ông là rất đông đảo các trợ lý, trong đó có con gái lớn Ivanka, con rể Jared Kushner, giám đốc truyền thông Hope Hicks và thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

 Các trợ lý tươi cười, quây quần bên Tổng thống Trump. (Ảnh: Nhà Trắng)

Các trợ lý tươi cười, quây quần bên Tổng thống Trump. (Ảnh: Nhà Trắng)

Những bức ảnh này ngay lập tức đã kéo theo cuộc tranh luận sôi nổi trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, Nhà Trắng qua các bức ảnh muốn gửi đi thông điệp rằng, Tổng thống bận bịu giải quyết công việc của chính phủ, sẵn sàng hủy bữa tiệc mừng kỷ niệm nhậm chức mà đội ngũ của ông đã dày công chuẩn bị.

Trong khi đó, một số cư dân mạng cho rằng, những bức ảnh cho thấy sự bất lực của ông khi chính phủ đóng cửa vì bất đồng chính sách giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Chính phủ Mỹ đóng cửa từ 0h ngày 20/1 sau khi các nhà làm luật tại Thượng viện không đạt được thỏa thuận về dự thảo ngân sách trang trải tạm thời cho các hoạt động của chính phủ. Hai ngày kể từ khi chính phủ đóng cửa, các nhà làm luật Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu đạt được thỏa thuận.

Đây là lần đóng cửa chính phủ đầu tiên của Mỹ trong vòng 4 năm trở lại đây và cũng là lần đầu tiên chính phủ đóng cửa dù một đảng kiểm soát lưỡng viện.

Minh Phương

Theo Telegraph