California: Victor Trần thành công nhờ ‘giúp mọi người tập thể dục’

 

Bạn muốn có sức khỏe? Muốn phòng thể dục giá rẻ? Muốn có người huấn luyện tận tình? Fit Defined, một phòng tập thể dục mới mở tại Anaheim nhưng đã nhận được nhiều đánh giá ‘5 sao’ trên Yelp. Điều đặc biệt nhất là người đứng sau sự thành công của Fit Defined là một thanh niên gốc Việt 31 tuổi, Victor Trần.

Dưới sự điều hành của anh Victor Trần, Fit Defined nhận được ủng hộ từ nhiều người dù chỉ vừa thành lập được sáu tháng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải đánh đổi nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

“Trước khi trở thành huấn luyện viên cá nhân, tôi phải làm nhiều công việc khác nhau và tích góp được nhiều kỹ năng sống bổ ích,” anh Victor nói. “Tôi từng làm việc cho một công ty xây dựng khi 18 tuổi. Nhưng sau năm năm làm việc tại đây, tôi cảm thấy chán nản vì công việc hằng ngày không có gì mới mẻ khiến tôi cảm thấy nhàm chán. Tôi lại tiếp tục làm việc tại một công ty vận chuyển khác nữa trong vòng sáu tháng. Rồi một ngày, tôi nhận ra rằng, đây có thể sẽ là công việc tôi phài làm suốt đời nếu tôi không làm gì để khắc phục việc này.”

huấn luyện viên Victor Trần

Thế là anh vừa đi làm thêm tại 24 Hour Fitness, vừa chuyên tâm đi học để theo đuổi ước mơ trở thành một huấn luyện viên. Vào năm 2014, anh tốt nghiệp với bằng cử nhân thể dục tại trường California State University Fullerton.

Một năm sau khi tốt nghiệp, anh Victor quyết định “biến” nhà kho của mình thành một phòng thể dục “mini” tại gia với hy vọng một ngày nào đó anh sẽ có một phòng thể dục riêng cho mình. Anh cũng cho biết thêm, do từng làm huấn luyện viên tại 24 Hour Fitness, nên một số khách hàng tin tưởng và ủng hộ anh tại phòng tập riêng của mình.

Victor Trần cho biết, “Khoảng Tháng Năm, 2015, khi khách hàng đến nhà kho của tôi tập luyện, một số người có vẻ hơi lo lắng vì phòng quá nhỏ và không có nhiều dụng cụ. Nhưng may thay, khách hàng thích cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình của tôi nên giới thiệu cho bạn bè và tôi nhờ thế mà tôi có thêm khách hàng.”

Sau một năm chuyên tâm xây dựng tên tuổi cho phòng thể dục tại gia của mình và có được một lượng khách cố định, anh quyết định mở phòng tập Fit Defined tại Anaheim.

“Tôi dồn biết bao công sức, tiền bạc và thời gian để tu sửa nơi đây. Tôi gặp rất nhiều khó khăn khi một tay mở phòng tập riêng ” anh Victor nói. “Sau khi dọn vào khoảng hai tháng, sàn nhà bị nước ngập lênh láng do đường ống cống từ một tiệm làm tóc gần bên bị vỡ. May thay, đền bù phần thiệt hại và tôi nhận được sàn nhà mới.”

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng chỉ trong vòng sáu tháng, Fit Defined nhận được ‘5/5 sao’ đánh giá từ nhiều người đã và đang là khách hàng của anh. Khi được hỏi về bí quyết cho sự thành công của mình, anh Victor cho biết, “Khi mở một công ty riêng, bạn sẽ phải dồn nhiều thời gian và công sức hơn vì khi ấy bạn là chủ, nên bạn sẽ phải tự mình làm nhiều công việc khác nhau. Đôi khi bạn phải bỏ hàng giờ và nhiều công sức để có được thành phẩm mình mong muốn.”

Anh chia sẻ, trước đây, từng là một cậu bé gầy nhom, nhưng lại cao đến 6’1 (khoảng 185cm) khi còn học trung học. “Vì vậy, tôi quyết định tập thể dục để có ngoại hình trông bắt mắt hơn,” anh nói. “Sau chín năm trong lĩnh vực này, tôi không còn tập thể dục với mục đích làm đẹp mình nữa, mà giờ đây, thể dục giúp tôi trong việc chữa trị cả bệnh tật.’

Victor Trần cho biết thêm, “Khi ấy, tập thể dục là thứ duy nhất mà tôi làm tốt nhất. Nói cách khác, tập thể dục giúp tôi thư giãn và là một cách giúp tôi thể hiện bản thân mình.’

Tuy nhiên, anh cũng cho biết rằng điều tuyệt vời nhất khi làm công việc này là được thấy khách hàng đạt được cân nặng họ mong muốn.

“Có người muốn tăng cân, có người muốn giảm mỡ hoặc có người muốn giảm huyết áp,…Tuy mỗi người có nhu cầu khác nhau, nhưng tôi vui nhất khi thấy khách hàng hài lòng với kết quả cuối cùng,” anh nói.

Anh cũng vui vẻ cho biết rằng, trong những năm tới, anh hi vọng sẽ có thể phát triển phòng thể dục hiện tại và mở thêm chi nhánh tại thành phố Garden Grove.