Cận cảnh chiếc xe hơi bằng gỗ đầu tiên ở Việt Nam

Ô tô bằng gỗ có lẽ là khái niệm rất mới lạ với nhiều người, nói đến gỗ chúng ta chỉ nghĩ đến đó là nguyên liệu để làm giường, tủ, bàn ghế hoặc những vật dụng khác. Tuy nhiên anh Lê Nguyên Khang lại nảy ra một ý tưởng độc đáo đó là làm một chiếc ô tô bằng gỗ đầu tiên ở Việt Nam.

Anh cho biết ý tưởng này bắt đầu khi một người bạn của anh gợi ý liệu anh có thể làm cho họ một chiếc xe bằng gỗ chạy trong resort không. Kể từ đó, vào tháng 4/2011, anh đã bắt tay vào thiết kế xe và cùng với đội ngũ công nhân của mình, sau nhiều tháng miệt mài anh đã hoàn thiện chiếc xe hơi đặc biệt này.

Chiếc xe có tên là Achilles. Các bộ phận của xe được làm từ gỗ căm xe, tần bì, óc chó nhập từ nước ngoài. Ngoài ra, khung, gầm, động cơ, hộp số, dàn nhíp, hệ thống truyền động, vô lăng của hãng BMW cũng được nhập về phục vụ cho việc lắp ráp chiếc xe. Chiếc xe có chiều dài 4,6 m, rộng 1,8 m và nặng 1.420 Kg. Cân nặng cũng là yếu điểm của chiếc xe.

Chiếc xe có thể chạy với tốc độ 60 km/h, giá bán của chiếc xe dao động từ 24.000 – 25.000 Đô la Mỹ. Và số tiền này sẽ được dành cho việc làm từ thiện.