Cần phải làm gì khi mới đến Mỹ chưa có thẻ xanh sau 2 tháng!

Xin thân mến chào các anh chị,

Em vẫn mạo muội nhờ sự tư vấn cũng như giúp đỡ từ phía mọi người. Xin làm phiền admin đừng có xóa nhé, vì em đã không còn cách nào khác nên mới nhờ cách này.

Chuyện của em là như vầy, em cũng giống như bao nhiêu cô gái khác, cũng quen biết và yêu thương một người và tiến tới hôn nhân với anh ấy, tình yêu được xây dựng trên nền tảng tình yêu chứ không vì một lý do nào khác hay là cái mác Việt Kiều của ảnh mà mọi người thường nghĩ.

Em quen ảnh sau hơn 1 năm rồi tiến đến hôn nhân (cũng chắc là hơi vội vã), và sau khi đám cưới , anh ở lại VN 3 tháng để chung sống với em và giấy tờ kết hôn tại VN cũng làm xong lúc đó. Sau khi ảnh vê lại Mỹ , anh cũng bắt đầu làm thủ tục bảo lãnh cho em sang Mỹ, và thủ tục hồ sơ vẫn diễn ra trôi chảy, sau đó em chính thức qua Mỹ để toàn tụ với ảnh và chung sống chính thức. Những tưởng mọi việc xảy ra như mình mong muốn, mặc dù thỉnh thoảng vẫn có sự nghi ngờ, nhưng vì tình yêu thương và vị tha mà xóa bỏ hết.

Thế mà, sau đúng 2 tuần chung sống với ảnh, vì quá nghi ngờ và tò mò, mà nhân lúc ảnh ngủ trưa, em đã lấy điện thoại cua ảnh xem sao (iPhone). Không ngờ thấy email và message của một cô gái tên L là nhiều nhất, và em vào cả folder Photos thì đôi chân em không còn đứng vững được nữa, hình ảnh chụp đám cưới với cô gái ấy ở VN rất nhiều và còn nhiều hình ảnh thân mật trên như vợ chồng trên đó.

Thế là em mạo muội lấy điện thoại của ảnh đó gọi cho cô gái kia và cô ấy nói là vợ sắp cưới của ảnh ở VN, hai người quen nhau gần 1 năm nay rồi, lúc này thì em muốn xỉu luôn, nghe xong tay chân rụng rời.

Nghĩa là trong thời gian bảo lãnh em, ảnh có về VN vài lần, kết thân với cô gái này rồi đi chơi và kể cả làm đính hôn nữa nhưng chỉ có mỗi mình ảnh về (trong khi em là cha mẹ ảnh đường đường chính chính về cưới), mà em hoàn toàn ko hề hay biết gì.

Khi sự thật phơi bày vậy thì ảnh thừa nhận hết mọi việc, và còn yêu cầu em phải giữ kín, không nói với ai, không liên lạc với cô gái đó, thì giấy tờ của em ở đây ảnh sẽ lo hết. Còn không thì sẽ có chuyện.

Còn với cô gái kia, trước khi em gọi cho cô ấy, cũng đã có add nick yahoo rồi, nên cô ấy cũng tìm mọi cách liên lạc với em để biết sự thật là sao, vì ảnh nói dối với cô ấy là ảnh đã divorce với em rồi, nhưng sau 2 tuần đó, em quá shock đã ko nói chuyện gì với cô ấy và một phần sợ ảnh làm khó dễ mình, vì em mới qua chưa có giấy tờ gì cả.

Và từ đó, tụi em sống separate luôn, em vẫn ở nhà cha mẹ ảnh vì bên bang này không quen biết ai cả, còn ảnh ở phòng thuê ở gần chỗ làm (chỗ làm ảnh cách xa 4 tiếng lái xe), và ảnh ko hề trả 1 khoản nào cả từ khi em đến đây. Cho đến cuối tuần rồi, vì thấy quá nôn nóng giấy tờ và dù gì cả hai cũng phải đối mặt với thực tế để giải quyết vấn đề sao, nên em đã chat với ảnh trên yahoo, yêu cầu ảnh phải làm giấy tờ cho em ở đây và chu cấp tiền cho em ra ngoài thuê nhà ở nếu em chưa đi làm được. (Vì ko thể ở nhà cha mẹ ảnh hoài vì cô em gái ảnh gọi điện nói em là ko nên sống bám ở nhà cha mẹ ảnh). Ảnh nói với em là bây giờ em ko có quyền control ảnh, mà quyền là ở ảnh, ảnh muốn làm gì thì làm. Nghia là ảnh ko đống ý điều kiện em đưa ra, và thêm vào đó là ảnh biết em liên lạc với cô gái kia nữa, nên ảnh hăm dọa em nhiều thứ lắm.

Mới trưa nay cô gái bên VN còn gửi cả giấy divorce của em và ảnh cho em coi, coi xong là không thể tin nổi, em chưa hề ký cái giấy này mà trong đó ghi sai chính tả tên của em nữa, đây là giấy giả 100%.

Bây giờ em cũng ko biết phải nên làm gì bây giờ, khi mà greencard 2 năm cũng chưa có trong khi đến đây cũng sắp 2 tháng rồi.

Mong các anh chị tư vấn giúp. Hiện tại em đang ở bang Minnesota.