Cánh đồng hoa oải hương ở Washington mê hoặc uyên ương mùa cưới

 

Nhiều cặp chọn chụp ảnh kỷ niệm và tổ chức hôn lễ ngay tại trang trại Woodinville Lavender của Mỹ.

Nhắc đến hoa oải hương (lavender), người ta thường nghĩ đến Provence – thành phố thơ mộng của vùng đông nam nước Pháp – nơi còn lưu truyền sự tích về loài hoa này đến tận ngày nay. Thế nhưng oải hương không chỉ có ở Pháp mà còn được trồng nhiều ở Australia, Italy, Hà Lan…

Tại Mỹ, cánh đồng hoa tím ngắt mang tên Woodinville Lavender là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch, các cặp tình nhân và uyên ương mùa cưới. Trang trại tọa lạc tại Woodinville Wine Country, nép mình bên thung lũng Sammamish – thuộc thành phố Woodinville, quận King, tiểu bang Washington.

Woodinville Lavender được quy hoạch theo mô hình trang trại và chia ra thành nhiều cánh đồng hoa khác nhau từ năm 2009. Từ tháng sáu đến hết tháng tám – thời điểm hoa oải hương nở rộ, nơi đây luôn tấp nập người ra vào. Nhiều đôi tình nhân Mỹ và các nước lân cận tìm đến để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc. Họ tin rằng loài hoa tím này có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, nguyện thề son sắt.

Khung cảnh nhuộm sắc tím lãng mạn với hương thơm dịu nhẹ thích hợp để cô dâu tạo dáng. Nếu chỉ chụp ảnh cưới hay lưu làm kỷ niệm, bạn phải trả phí dao động từ 150 USD đến 250 USD một giờ, không giới hạn thời gian.

Những ngày cao điểm, hàng trăm đôi uyên ương đến đặt lịch chụp ảnh cưới. Chủ trang trại sẽ phân phối hợp lý nhằm đảm bảo sự riêng tư cho mọi người.

Tổ chức hôn lễ giữa cánh đồng hoa oải hương là sở thích của nhiều người trẻ. Không gian đủ cho 80 người, phù hợp với những đôi chỉ muốn chung vui cùng người thân.

Để có ngày vui trọn vẹn và không bị trùng lịch, các đôi thường phải đặt chỗ trước bốn đến sáu tháng và trả trước 50% chi phí. Gần ngày cưới, họ phải thanh toán hết số tiền còn lại. Các đôi có thể chọn thời gian cưới bất kỳ trong ngày – từ 7h đến 23h – và được toàn quyền sử dụng không gian trong chín tiếng. Có cặp thậm chí đặt trước hai năm để đảm bảo còn chỗ.

Chi phí tổ chức đám cưới trong mùa hoa lavender khoảng 4.900 USD (từ tháng 6 đến tháng tám), tầm 3.900 USD (tháng chín đến tháng 5 năm sau). Hôn trường tại Woodinville Lavender được thiết kế khá đơn giản nhưng hài hòa, gần gũi.

Sau nghi thức thành hôn, quan khách có thể dùng tiệc ở ngoài trời, thường là lúc chạng vạng hoặc buổi tối – khi nắng đã tắt. Trong trường hợp bóng tối bao phủ, cánh đồng hoa sẽ được chiếu sáng bằng hệ thống đèn thông minh.

Nếu cô dâu, chú rể chọn đãi khách buổi trưa, bàn tiệc sẽ được thiết kế thêm mái che, có rèm tứ phía để tránh ánh nắng trực tiếp.

Hoa oải hương được tận dụng để tạo thành đạo cụ hay vật trang trí đám cưới.

Khi tham quan hay tới chụp ảnh, du khách cũng có thể tự tay thu hoạch lavender và đem về trưng bày với giá 5 USD cho một bó nhỏ.

Nguồn: Vnexpress