Cảnh sát Los Angeles giúp đỡ một phụ nữ sinh con trong đêm Giáng Sinh

LOS ANGELES, California (NV) – Một bà mẹ, 25 tuổi, hạ sinh một bé gái an toàn trong đêm Giáng Sinh, Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai, tại địa chỉ số 451 S. Main Street, Los Angeles, nhờ sự trợ giúp của hai cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Los Angeles được gọi đến kịp thời, theo trang FaceBook của LAPD Headquarters.

“Chúng tôi cùng bốn nhân viên cảnh sát khác đến hiện trường trên căn phòng trên lầu năm, người phụ nữ không mặc quần, đau đớn la hét inh ỏi, bọc nước ối đã vỡ. Cảnh sát viên Francisco Muro, người đi chung xe với tôi, cầm một chân bà mẹ, một người khác cầm chân kia, tôi cúi xuống và nói bà mẹ phải rặn mạnh ngay thì em bé mới ra được,” cảnh sát viên Clinton Popham, kể lại trước giới truyền thông.

“Và rồi bà mẹ rặn thật mạnh, đầu em bé chui ra, mặt úp xuống, tôi đỡ lấy, và biết là một bé gái. Sau khi một người lối xóm cắt cuống rốn, tôi cuộn bé vào một chiếc mền, bồng sát vào ngực để bé được ấm. Tôi giao bé ‘baby Johnson’ có tên rất dài, cho cô Angel Johnson, người mẹ. Nhân viên cấp cứu đưa cả hai mẹ con vào bệnh viện để chăm sóc,” ông Popham nói thêm.

Được hỏi cảnh sát có được huấn luyện để xử trí trong trường hợp đỡ đẻ không, ông cho biết là “Có (trong thời gian huấn luyện), nhưng không có phần thực hành.”

Ông Popham, phục vụ 19 năm ngành cảnh sát, cho biết ông có bốn người con. Ông chứng kiến khi chúng ra đời, nhưng không hề tham gia trục tiếp đỡ đẻ như lần này.

Về phần cảnh sát viên Muro, người mới làm việc được sáu tháng, cho biết ông trải qua một kinh nghiệm khó quên.

“Tôi cũng muốn làm một người cha, nhưng thật là một ngày tuyệt vời được là một cảnh sát Los Angeles,” ông Muro nói. (L.N)