Chú khỉ thông minh phục vụ tại quán rượu Nhật Bản, khách hàng muốn đến mãi không thôi

Nếu là một người yêu động vật chắc chắn bạn sẽ thường xuyên ghé thăm đến cửa hàng đặc biêt tại Nhật Bản này. Nơi mà các nhân viên phục vụ là những chú khỉ đáng yêu và vô cùng chăm chỉ.

Nhà hàng nói trên có tên Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo. Kayabuki cũng là một quán rượu truyền thống của Nhật Bản, nơi hai chú khỉ có tên Yat-chan và Fuku-chan làm việc như là những người bồi bàn chính.

Chú khỉ Yat-chan hiện 16 tuổi – nhiều hơn 2 tuổi so với Fuku-chan – di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách. Trong khi đó, Fuku-chan làm nhiệm vụ đưa khăn nóng để khách vệ sinh trước khi gọi đồ uống.

Hai chú khỉ Yat-chan và Fuku-chan còn được chính quyền địa phương xác nhận để làm việc tại nhà hàng Kayabuki. Khách hàng rất yêu mến chúng và thường xuyên “thưởng” cho chúng sữa đậu nành.

Yat-chan và Fuku-chan lúc đầu là vật nuôi trong gia đình ông Kaoru Otsuka. Tuy nhiên sau đó Yat-chan bắt đầu có những hành động bắt chước ông Kaoru Otsuka làm các công việc ở nhà hàng, khi đó ông Otsuka mới nhận ra hai chú khỉ này có khả năng làm việc tại nhà hàng. “Lúc đầu, Yatchan học làm bằng cách quan sát tôi làm việc ở nhà hàng. Mọi chuyện bắt đầu khi một ngày nọ tôi đưa cho nó một cái khăn nóng và tò mò quan sát thì thấy nó mang khăn cho khách,” ông Kaoru Otsuka chia sẻ.

Những người khác cũng nói rằng Yat-chan có thể hiểu và nhớ chính xác các yêu cầu của khách hàng. “Chúng tôi gọi thêm bia và ngay lập tức nó mang bia tới. Đúng là một điều ngạc nhiên khi nó có thể hiểu được con người,” một khách hàng cho biết thêm.

▼ Yat-chan đang mang thức uống đến cho một khách hàng của mình

Tại Nhật Bản, luật bảo vệ động vật chỉ cho phép loài khỉ làm việc tại nhà hàng 2 giờ trong một ngày. Tuy nhiên, ông Otsuka dự định sẽ đào tạo một thế hệ “nhân viên khỉ” và hiện đã có 3 chú khỉ con sẵn sàng.