Cô bé 12 tuổi thông minh hơn cả Einstein và Hawking

ESSEX, Anh (NV) – Ở tuổi 12, bạn đã làm được gì? Với cô bé Lydia Sebastian, gốc Ấn Độ, sinh sống ở Anh, thì cô đã hoàn thành bài kiểm tra IQ với số điểm cao hơn cả Einstein và Hawking.

Theo CNN, Lydia Sebastian đang học tại trường trung học Colchester County, một trường chuyên ngôn ngữ dành riêng cho nữ sinh năng khiếu tại Essex, Anh.

Với Lydia, dành số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ “Mensa’s Cattel III B Paper” là điều không tưởng, vì một người trưởng thành cao lắm là chỉ đạt 161 điểm. Cả hai thiên tài Einstein và Hawking cũng chỉ đạt số điểm cao nhất là 160.

Lydia Sebastian, cô bé 12 tuổi đạt số điểm kiểm tra IQ hơn cả Einstein và Hawking.

“Em không nghĩ là mình thông minh hơn thiên tài Albert Einstein hay Stephen Hawking. Việc so sánh em với hai thiên tài có gì đó không đúng cho lắm,” Lydia nói.

Lydia cho biết em chưa quyết định sẽ theo học ngành nào, nhưng có thể sẽ theo những ngành liên quan đến toán vì đó là một trong những môn học ưa thích của em.

“Điều em mong muốn tiếp theo là sẽ nỗ lực học hết mình, và để xem sự nỗ lực đó sẽ đem em đi tới đâu,” Lydia chia sẻ.

Trong loại kiểm tra của IQ “Mensa’s Cattel III B,” người trưởng thành đạt điểm cao nhất là 161. Nhóm 2% có điểm cao nhất của bài kiểm tra này phải có số điểm từ 148 trở lên. Người có chỉ số trong nhóm 2% sẽ được phép vào “Mensa,” nghĩa là nhóm của người có chỉ số IQ cao. Chỉ số của Lydia là 162, tức là em nằm trong nhóm 1% cao nhất.Dưới đây là ba trong số các câu hỏi về IQ mà Lydia đã làm.

1. Sắp xếp lại các chữ cái để trở thành hai từ có nghĩa

A A C I I L R S T

Đáp án: Satirical (nghĩa là châm biếm, trào phúng), racialist (người phân biệt chủng tộc).

2. Con số nào thay thế ở chỗ chấm hỏi?

42—17093—84018—2654—27467—?

Trả lời: 409. Chữ số đầu tiên của con số bên trái nhân với con số đó, sau đó cộng với chữ số thứ 2 của con số bên trái sẽ ra con số bên phải cuối cùng.

Ví dụ: 6×67=402, 402+7= 409.

3. Nếu Neil và Diane trồng leek (tỏi tây)

Alec và Lisa trồng carrot (cà rốt)

Jacob và và Chloe trồng bean (đậu)

Vậy Tom và Andrea sẽ trồng courgettes (bí xanh) hay marrows (bí ngô)?

Trả lời: Chữ cái cuối cùng của tên người trồng là hai chữ cái đầu tiên của loại rau củ họ trồng. Chữ cái cuối cùng trong chữ “Tom” là “m” và chữ cái cuối cùng trong chữ “Andrea” là “a.” Ghép hai chữ cái cuối cùng của tên hai người lại thì ra chữ “marrows.” (N.A)