Cô giáo Mỹ vỡ mộng vì nghề giáo không được tôn trọng

 

Phụ huynh chiều chuộng con quá đà, cư xử thô lỗ với giáo viên là một trong những lý do khiến cô giáo Mỹ chia sẻ muốn bỏ nghề.

Tuần trước, Julie Marburger ở Texas (Mỹ) đăng trên Facebook cá nhân bài viết mô tả cuộc sống của cô với tư cách một giáo viên, nhấn mạnh những vấn đề và thách thức mà cô phải đối mặt trong lớp học. BuzzFeed

Julie Marburger bắt đầu câu chuyện bằng sự kiện xảy ra trong ngày:

Đăng kèm bài viết là những bức ảnh chụp lớp học trong hai ngày. Giá sách ọp ẹp, dụng cụ học tập vứt lung tung, sách bị xé rách bìa, giấy vụn giữa sàn nhà, bã kẹo cao su trên bậu cửa sổ là

Lớp của Julie Marburger sau mỗi ngày học. Ảnh: Facebook

Lớp của Julie Marburger sau mỗi ngày học. Ảnh: Facebook

Theo

Cô Julie Marburger quyết định bỏ nghề giáo vì quá nhiều áp lực. Ảnh: Facebook

Cô Julie Marburger quyết định bỏ nghề giáo vì quá nhiều áp lực. Ảnh: Facebook

“Tôi chưa từng thấy một nghề nào mà ở đó người ta dốc hết trái tim và tâm hồn vào công việc, bớt xén thời gian dành cho gia đình và được trả một khoản tiền rẻ mạt như thế. Giáo viên thuộc nhóm những người tử tế và sẵn sàng cho đi, nhưng họ phải nhận sự đối xử thiếu tôn trọng về mọi mặt.

Hầu hết phụ huynh không thể chịu nổi khi phải dành vài tiếng mỗi ngày với trẻ, nhưng chúng tôi dành đến 8 tiếng với con của họ và 140 đứa trẻ khác. Đòi hỏi một cuộc trò chuyện lịch sự và thái độ nhã nhặn có phải là quá nhiều hay không?

Đó luôn là ước mơ của tôi khi có một lớp học cho riêng mình, và giờ trái tim tôi đã tan nát vì vỡ mộng trong hai năm ngắn ngủi. Những điều này tôi cũng nghe được từ nhiều giáo viên khác, và họ đang bỏ nghề ngày một nhiều. Nếu việc ngược đãi giáo viên không dừng lại, sẽ có một cuộc khủng hoảng nghề giáo ở đất nước này”, Julie chia sẻ.

Thùy Linh