Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

SANTA ANA, California (NV) – Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư, thấy chết sau một tiệm bán điện thoại hồi Tháng Năm năm ngoái là ông Frankie M. Kerrigan, 57 tuổi.

Tuy nhiên, ông Kerrigan xuất hiện tại nhà một người quen khoảng một tuần sau khi gia đình ông tổ chức tang lễ.

Giới chức giảo nghiệm tử thi sau đó thú nhận rằng họ có lỗi lầm và nói rằng thi thể gửi cho gia đình Kerrigan lúc đầu là của một người tên là John Dickens, 54 tuổi, cũng là một người vô gia cư khác.

Thi thể ông Dickens được khai quật và sau đó hỏa táng. Tro được gửi cho gia đình của ông ở Kansas.

Tuy nhiên, nay gia đình Kerrigan cho hay có một thi thể thứ ba liên hê trong vụ này, và đây không phải là một sự lầm lẫn.

Trong đơn kiện ngày Thứ Ba tuần này, gia đình Kerrigan cho rằng có thi thể một người thứ ba cũng liên hệ trong vụ này. Đơn kiện cho rằng xác gọi là của John Dickens thật sự chẳng phải là xác lấy đi từ sau tiệm điện thoại Verizon và giới chức ở Orange County làm bậy vì nghĩ rằng sẽ chẳng ai để ý đến vì những người chết thuộc thành phần vô gia cư.

Đơn kiện của gia đình Kerrigan cáo buộc quận Orange County và nhà quàn Chapman Funeral Home tội bất cẩn, cố ý gây tổn thương tinh thần. Gia đình này trước đây đã đưa đơn kiện đòi quận Orange County phải trả $2 triệu. (V.Giang)