Cựᴜ ứпg viêп tổпg thốпg Mỹ qᴜa đời vì Covid-19

 

Cựu ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Herman Cain, 74 tuổi, qua đời sau khi nhập viện điều trị Covid-19.

Herman Cain, cựu giám đốc điều hành hãng pizza God Father’s, nhập viện hồi đầu tháng này do nhiễm nCoV và đầu tuần này phải chuyển sang thở oxy. Hiện chưa rõ Cain nhiễm nCoV từ đâu.

Với tư cách là đồng chủ tịch chiến dịch “Tiếng nói người da màu” (Black Voice), trong đó khuyến khích người da màu bầu cho Tổng thống Donald Trump, Cain là một trong những người có mặt tại cuộc vận động tranh cử ngày 20/6 của Trump tại Tolsa, bang Oklahoma. Ít nhất 8 thành viên trong đội ngũ của Trump nhiễm Covid-19 sau sự kiện này.

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ Herman Cain. Ảnh: AFP.

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ Herman Cain. Ảnh: AFP.

Tim Murtaugh, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump, nói rằng Cain không gặp Tổng thống trong cuộc vận động ở Tulsa.

Cain từng tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên đảng Cộng hòa năm 2011. Ông nhanh chóng thu hút sự chú ý với kế hoạch cải cách thuế. Sau khoảng 7 tháng, Cain rút khỏi cuộc đua do các cáo buộc quấy rối tình dục, dù ông phủ nhận.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 17,3 triệu người nhiễm và hơn 672.000 người qua đời. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 4,6 triệu ca nhiễm và hơn 154.000 ca qua đời.

Nhà Trắng đầu tuần này thông báo Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien nhiễm nCoV sau một sự kiện gia đình và đang tự cách ly tại nhà. O’Brien là quan chức cấp cao nhất được xác nhận dương tính kể từ khi dịch bùng phát tại Mỹ.

Đây cũng là lần gần nhất giới chức phát hiện người làm việc gần Tổng thống Trump nhiễm nCoV. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết Trump và Phó tổng thống Mike Pence không gặp nguy cơ lây nhiễm nCoV.

 (Theo CNN)