Đài Canada cắt cảnh TT Trump trong ‘Ở nhà một mình 2’

Đài CBC của Canada cắt cảnh TT Trump khi chiếu phim Giáng sinh “Ở nhà một mình 2”, song khẳng định không có động cơ chính trị.

Khán giả cho biết bộ phim “Ở nhà một mình 2” bị chỉnh sửa khi đài truyền hình CBC chiếu tuần này. Phân cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đường cho cậu bé Kevin, do diễn viên Macaulay Culkin thủ vai, đã bị cắt.

Đại diện của CBC cho biết việc làm này không có động cơ chính trị và đài chỉ đơn giản cần cắt bớt thời lượng của bộ phim để có thêm thời gian phát quảng cáo.

“Như thường lệ, với các tính năng được điều chỉnh cho truyền hình, ‘Ở nhà một mình 2’ đã được chỉnh sửa để phát sóng quảng cáo cho phù hợp thời lượng”, đại diện CBC cho biết.

Trump xuất hiện trong bộ phim Ở nhà một mình 2 hồi năm 1992. Ảnh chụp màn hình.

Trump xuất hiện trong bộ phim “Ở nhà một mình 2” hồi năm 1992. Ảnh chụp màn hình.

“Ở nhà một mình 2” công chiếu năm 1992. Bộ phim được quay một số cảnh tại khách sạn Plaza ở New York, khi Trump vừa mua lại khách sạn này. Phân cảnh của Trump trong bộ phim khá ngắn. Trong lúc lạc gia đình và đang vất vả tìm đường trong khách sạn, cậu gặp Kevin gặp một người đàn ông mặc áo măng tô đen, thắt cà vạt đỏ và hỏi đường tới hành lang. “Xuống sảnh và rẽ trái”, Trump đáp.

Diễn viên Matt Damon hồi năm 2017 khẳng định với tạp chí Hollywood Reporter rằng Trump chỉ đồng ý cho quay bộ phim trong khách sạn của mình nếu ông được nhận một vai. Ngoài “Ở nhà một mình 2”, Trump còn từng xuất hiện trong khoảng 20 bộ phim khác, như “Zoolander”, “Little Rascal” hay “Two Weeks Notice”.

Trong cuộc trò chuyện với binh sĩ hôm 24/12, Trump nói rằng “Ở nhà một mình 2” là bộ phim Giáng sinh tuyệt vời và ông rất vinh dự khi được góp một vai nhỏ.

“Rất nhiều người nhắc đến bộ phim đó hàng năm, đặc biệt vào dịp Giáng sinh. Họ, đặc biệt là những đứa trẻ, nói rằng ‘Cháu vừa thấy ngài trên phim’. Bộ phim cuối cùng lại nổi tiếng. Đấy là một bộ phim Giáng sinh tuyệt vời, một trong những phim tuyệt vời nhất. Tôi rất vinh dự khi được tham gia một bộ phim như vậy”, Trump nói.

Huyền Lê (Theo Sputnik)