Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân vì 4 lý do

Làm theo nguyên tắc này khi đi máy bay, bạn sẽ tránh được vô số cái nhìn khó chịu dòm ngó mình đấy!

Rõ ràng, việc đi máy bay giờ đây là chuyện hết sức quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những hội mê dịch chuyển hay thường xuyên phải đi làm ăn xa.

Tuy nhiên, đây không hẳn là trải nghiệm mà họ yêu thích và thật sự tận hưởng. Hàng loạt quy trình rắc rối tại sân bay và những hành khách “khó ưa” di chuyển cùng thật khiến chúng ta phải khó chịu.

Một trong những điều cấm kỵ khi đi sân bay là không cởi bỏ giày. Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây nguy hiểm khôn lường trên máy bay, và đây là 4 lý do!

1. Đơn giản việc cởi giày thật bất lịch sự

Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân và đây là 4 lý do - Ảnh 2.

Hầu hết các chuyến bay đều được thiết kế để hạn chế tối đa không gian riêng. Vậy nên tôn trọng không gian của các hành khách khác là điều mà ai có ý thức cũng nên làm.

Dù các máy bay không cấm bạn cởi giày tuy nhiên, việc nhìn bàn chân người khác là điều không phải ai cũng thích thú. Bên cạnh đó, thường chúng ta cũng chẳng thể cảm nhận được… mùi chân của chính mình đâu!

2. Chuyến bay có thể khiến bạn khó mang giày trở lại

Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân và đây là 4 lý do - Ảnh 3.

Khi máy bay cất cánh, rất nhiều sức ép tác động lên hành khách khiến cơ thể chúng ta liên tục thay đổi.

Cơ thê rung lắc, mặt ập vào những thứ khác nhau hay tay chân bị va đập sưng hết cả lên. Do vậy nếu bạn tháo giày trước khi cất cánh, rất khó để có thể đi giày trở lại.

3. Vô cùng bẩn thỉu và mất vệ sinh

Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân và đây là 4 lý do - Ảnh 4.

Một vài khách hàng còn không thèm đi giày khi đi toilet. Phòng vệ sinh máy bay tuy có vẻ sạch đẹp nhưng bạn không thể biết những ai đã từng làm gì trong đó.

Những nhà vệ sinh này thỉnh thoảng không được vệ sinh đúng cách khi chỉ được xịt chất làm sạch nhanh và thêm giấy vệ sinh giữa các đợt bay.

Nhiều tiếp viên hàng không thậm chí còn thú nhận hộ vô cùng kinh hãi khi thấy hành khách bước vào nơi này bằng chân trần.

4. Vô cùng nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp

Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân và đây là 4 lý do - Ảnh 5.

Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, chỉ một một sự cố nhỏ cũng đủ khiến tâm trí bạn rối loạn. Nếu nhiều người tháo giày, những đôi giày của họ sẽ nằm rải rác trên mặt đất.

Việc này không chỉ mất thời gian tìm lại đồ mà còn gây cản trợ đường đi trong tình huống phải di chuyển thật nhanh.

Giải pháp thay thế

Đi máy bay tuyệt đối không được cởi giày dép cho thoáng chân và đây là 4 lý do - Ảnh 6.

Cũng phải thông cảm vì áp suất giảm xuống sẽ khiến mạch máu bị bó hẹp gây khó chịu, đặc biệt là ở người già.

Vậy nên khi vừa lên máy bay, ai cũng muốn giải phóng đôi chân mình khỏi đôi giày vướng víu, bất tiện. Nhưng kể cả vậy, việc duy nhất bạn có thể làm là nới lỏng dây giày hoặc cởi giày đi tất để tránh làm phiền người khác.

(Theo Brightside)