Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn

 

Tuy đắt tiền, sang trọng là thế nhưng tại nhà hàng này, Ipad lại được sử dụng như một dụng cụ để bài trí đồ ăn phục vụ thực khách.

Quince – một  sở hữu 3 ngôi sao Michelin danh giá ở San Francisco đã gây sốt khi sử dụng Ipad – chiếc máy tính bảng đắt tiền của hãng Apple để làm… đĩa đựng đồ ăn cho một vài món đặc biệt. Michael Tusk, ông chủ của Quince chia sẻ trong một lần trả lời phỏng vấn: “Sống ở San Francisco hơn 20 năm, tôi đã được chứng kiến sự bùng nổ công nghệ và tôi nghĩ rằng, tại sao lại không kết hợp nó với ẩm thực để tạo nên một điều gì đó khác biệt?”

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 1.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 2.

“A Dog in Search of Gold” là món ăn được Quince bài trí trên chiếc máy tính bảng sang trọng, đây là món nấm Truffle (nấm cục trắng) vô cùng đắt đỏ của nhà hàng. Khi thưởng thức món ăn này, màn hình của chiếc Ipad sẽ chạy video về hành trình của một chú chó săn tìm nấm cục trong rừng. Vì thế, thực khách vừa có thể nhâm nhi hương vị của đồ ăn, lại vừa tận hưởng sự sinh động, thú vị mà cách phục vụ này đem lại.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 3.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 4.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 5.

Những tấm hình chụp món ăn “A Dog in Search of Dog” đựng trên Ipad được chia sẻ trên Instagram.

Tuy nhiên, sự thật là Quince không bài trí trực tiếp đồ ăn trên màn hình chiếc Ipad mà đặt trên một vỏ bọc thủy tinh trong suốt được thiết kế để bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới cảm giác chân thực mà chiếc Ipad mang lại khi thực khách thưởng thức món ăn. Một điều đặc biệt nữa là chiếc vỏ bọc thủy tinh Plexi có thể tháo rời và được khử trùng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bởi vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn được nhà hàng đảm bảo.

Với mức giá $220 (khoảng 5 triệu đồng), bạn có sẵn sàng móc ví để có thể thưởng thức món nấm Truffle được phục vụ trên chiếc máy tính bảng “sang chảnh” từ hãng Apple?

Nguồn: Odditycentral

Theo Jane

Trí thức trẻ