Florida: Hoảng kinh vì cá sấu dài hơn 3 thước bơi trong hồ tắm

SARASOTA, Florida (NV) – Chủ một căn nhà ở thành phố Sarasota tiểu bang Florida đã “hết hồn” khi thấy một con cá sấu dài 11 foot (3 thước 3) nổi trên mặt hồ bơi trong nhà của mình, tin của đài truyền hình ABC 7 cho biết.

Ngay lập tức chủ nhân căn nhà gọi 911 cho cảnh sát.

Khi cảnh sát và nhân viên cơ quan bảo vệ thú hoang tới nơi, họ thấy con cá sấu đang tìm cách vùng vẫy như thể muốn thoát khỏi hồ bơi.

Một đoạn video clip của cảnh sát Nokomis với hàng chữ “Only in Florida” cho thấy họ đã bắt và đưa con vật ra khỏi căn nhà bằng cửa hông.

Theo lời cảnh sát, con cá sấu đã cắn thủng lưới của ràng rào và trườn mình xuống hồ bơi đêm Thứ Bẩy 31 Tháng Ba.

Con cá sấu thuộc loại “alligator,” thường có chiều dài tối đa từ 11 đến 15 foot, cân nặng tới 1,000 pound tức khoảng 454 ký và chỉ thấy ở Mỹ và Trung Quốc. Loài cá sấu này mũi dài nhọn, khác với loài “crocodile” sống ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Mỹ, “alligator” sống nhiều nhất ở Florida or Louisiana. Các khu đầm lầy, ao hồ của mỗi tiểu bang này có hơn triệu con “alligator” và nhiều lúc chúng trở thành mối đe dọa khi chúng lang thang vào nhà dân.

Da của cả hai loài cá sấu “alligator” và “crocodile” đều dược dùng để làm dây thắt lưng, túi xách, ví và giầy cho cả nam lẫn nữ giới. (Đ.T)