Gầп 350 пgười Việt từ Mỹ về пước

 

Gần 350 người Việt mắc kẹt ở Mỹ do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Nội Bài hôm nay và được cách ly tập trung.

Chuyến bay xuất phát từ thành phố Houston, Texas, ngày 5/8, do các cơ quan chức năng Việt Nam và Mỹ phối hợp thực hiện, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, hôm nay, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Các công dân Việt Nam ở Mỹ tại sân bay San Francisco trước khi về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Các công dân Việt Nam tại sân bay Houston, Mỹ, trước khi về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch. Đây là chuyến bay thứ tám đưa các công dân Việt Nam ở Mỹ hồi hương. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 4,9 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 161.000 ca qua đời.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục sắp xếp các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng hồi hương của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.