Giây phút chia ly của bé gái 5 tuổi tiễn cha đi xuất khẩu lao động ‘đốt cháy’ hàng triệu con tim người xem

Cô bé thậm chí còn nói bố không yêu con nữa, vì bố không cho con theo…

Phải nói rằng những người hùng của thời đại ngày nay chính là những ai đi xuất khẩu lao động, bởi họ đã chấp nhận hy sinh cuộc sống riêng của bản thân vì miếng cơm manh áo của cả gia đình. Họ buộc phải rời bỏ quê hương, đất nước để những người thân yêu của mình có thể có một cuộc sống tốt hơn. Chấp nhận cuộc sống xa gia đình, bạn bè, không một người thân quen bên cạnh, họ cam chịu bị bóc lột sức lao động miễn là nhận được đồng lương để gửi về cho gia đình…

Những người kém may mắn thậm chí còn không nhận được những gì họ xứng đáng phải hưởng so với công sức lao động. Tuy nhiên, họ buộc phải tiếp tục công việc của mình mà không còn lựa chọn nào khác. Nếu không thì cả gia đình của họ ở nhà sẽ không đủ bữa cơm sống qua ngày, trẻ con sẽ mất đi cơ hội đế trường… nhưng những câu chuyện đáng buồn này thường không được mấy ai biết đến.

Một bé gái người Philipines đã òa khóc khi phải tiễn biệt người cha đi xuất khẩu lao động ở sân bay. Trong thước phim ghi lại cảnh tượng xúc động, cô bé ôm chầm, níu lấy chân bố và nài nỉ đòi cho em theo cùng.

Sau khi đăng tải lên Facebook, đoạn video đã thu hút hơn 9 triệu người xem. Khoảnh khắc chia ly nghẹn ngào của bé gái khiến không ít người xem phải rơi nước mắt. Người mẹ đã cố gắng an ủi cô bé, nhưng em nhất quyết không buông chân cha – thậm chí còn nói bố không yêu con nữa vì bố không cho con theo.

Icar Yves Buchomo Perdido, bà mẹ của cô bé, chi sẻ rằng: “Con gái 5 tuổi của tôi rất yêu bố! Khoảnh khắc xé nát tâm can này là của con gái tôi và chồng tôi tại Sân bay quốc tế Davao. […] Tôi hy vọng một ngày dưới chính quyền của tổng thống Duterte, người Philippines sẽ không còn phải ra nước ngoài làm việc nữa…”.

Giây phút chia ly của bé gái 5 tuổi tiễn cha đi xuất khẩu lao động ‘đốt cháy’ hàng triệu con tim: