Gửi con về quê cho ông bà ngoại chăm, mẹ vui mừng thấy con thành nông dân chính hiệu

Gửi con về quê cho ông bà ngoại chăm, mẹ vui mừng thấy con thành nông dân chính hiệu

Người mẹ trẻ giật mình khi thấy con trở thành chàng nông dân chính hiệu khi gửi con về ông bà ngoại chăm sóc

Cuộc sống mưu sinh ở chốn thị thành bận rộn, nhiều cha mẹ dù rất muốn được ở bên để chăm sóc con cái nhưng vì không sắp xếp được thời gian nên đành phải gửi con về nhờ ông bà chăm sóc. Nhiều người cho rằng để con ở bên cạnh ông bà dễ sinh hư vì sự chiều chuộng của ông bà, tuy nhiên với những hình ảnh đậm chất “nông dân” của 1 cậu bé được ba mẹ gửi về quê ở cùng ông bà ngoại dưới đây sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh phải thay đổi quan điểm.

Từ cục cưng của mẹ trở thành chàng nông dân chính hiệu

Theo lời ba mẹ cậu bé kể lại thì sau 2 năm đi làm, họ đã mua được 1 căn hộ trên thành phố. Mặc dù 2 vợ chồng rất muốn ông bà lên ở chung để tiện chăm sóc đôi bên nhưng vì ông bà còn nhiều việc phải lo ở quê nên họ đã quyết định gửi con trai về quê nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

Sau khi đón cháu trai về quê ở được vài ngày thì công việc ngoài đồng ruộng rất nhiều, tính ông bà lại rất siêng năng không thích ngồi yên một chỗ nên đành phải bế cháu đi ra ruộng cùng mình. Tuy nhiên cậu bé 3 tuổi có vẻ rất thích tò mò và muốn được trải nghiệm làm ruộng nên ông bà không còn cách nào khác đành phải lấy cho cháu trai 1 cái cuốc, không ngờ cậu bé đã học theo rất nhanh khiến ông bà không khỏi ngạc nhiên và nhanh chóng chụp lại hình ảnh này gửi cho cha mẹ cậu bé.

Nhận được hình ảnh, người mẹ đã vô cùng cám ơn ông bà ngoại vì đã chăm sóc và cho con một trải nghiệm khác biệt với cuộc sống thị thành.

Sau khi hình ảnh của bé trai cầm cuốc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra rất thích thú trước sự đáng yêu của anh chàng đậm chất nông dân này.

Còn nhớ cách đây không lâu, một bà mẹ trẻ cũng vì bận rộn công việc nên đã gửi con về nhờ bà ngoại chăm sóc. Trong 3 tháng xa con, người mẹ vẫn thường xuyên gọi video về nói chuyện với con gái, cô cũng nhận ra con mập lên chút ít, nhưng chủ yếu chỉ nhìn thấy mặt con. Đến khi về đón con, cô vừa nhìn con chạy ra đã giật mình, không ngờ chỉ trong hơn 3 tháng mà con tăng nhiều cân đến thế. Trong bộ đồ body, con gái với thân hình mũm mĩm, nặng nề chạy từng bước về phía mình.  Bà mẹ một con thấy rõ từng ngấn trên cánh tay, trên đùi con hằn sâu, cả thân hình con gái đều “phát tướng” so với thời điểm trước khi gửi con về quê.

Trên thực tế, gửi con về cho ông bà chăm sóc sẽ có nhiều ưu điểm như: 

– Gửi con cho ông bà, bố mẹ sẽ có thời gian dành cho công việc. Việc chăm sóc một đứa trẻ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, thế nên nhiều người khi đã có con không thể toàn tâm toàn ý cho công việc, khó thăng tiến. Gửi con cho ông bà là một lựa chọn tối ưu trong một thời gian ngắn đối với không ít gia đình.

–  Một khi bố mẹ vừa đi làm vất vả, mệt mỏi, vừa chăm sóc con cái, không ít người mang theo những cảm xúc tiêu cực từ công việc, cuộc sống vào những cuộc trò chuyện với con, điều đó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Ngược lại, nếu gửi con cho ông bà chăm sóc giúp, quá trình chăm cháu người già không bị chi phối bởi điều này, trẻ sẽ có môi trường thư thái, thoải mái để lớn lên.

– Ông bà với nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ nên sẽ biết cách chăm cháu chu đáo từ miếng ăn đến giấc ngủ. Ở bên ông bà, trẻ có môi trường an toàn và bố mẹ cũng yên tâm để đi làm.

Tuy nhiên, cùng với mặt tích cực cũng có những điều nên cân nhắc:

– Ông bà thường hay chiều chuộng các cháu nên sau một thời gian ở cùng ông bà, trẻ con sẽ khó bảo, bướng bỉnh hơn.

– Khi ở lâu với ông bà, ít gặp bố mẹ, trẻ có thể có cảm giác bị bỏ rơi vì bố mẹ dành ít thời gian cho mình. Khoảng cách giữa bố mẹ và con cái ngày càng xa.

Vì vậy trước khi gửi con về cho ông bà chăm sóc, cha mẹ cần có sự thỏa thuận ngay từ đầu về phương pháp và quan điểm nuôi dạy con của mình cho ông bà, từ đó ông bà sẽ nuôi dạy và chăm sóc cháu tốt hơn.