Hạt dẻ cười và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

 

Hạt dẻ cười không chỉ ngon miệng, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: tốt cho tim mạch, bảo vệ mạch máu, phát triển hệ thống thần kinh…

Tốt cho tim mạch: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt dẻ cười có thể góp phần loại
Tốt cho tim mạch: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt dẻ cười có thể góp phần loại bỏ chất béo trong tim, do đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Hạt dẻ cười cũng có thể làm giảm cholesterol xấu và điều này làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành đến 12%.
Điều trị tiểu đường: Theo một nghiên cứu, mức glucose và insulin đã giảm xuốn
Điều trị tiểu đường: Theo một nghiên cứu, mức glucose và insulin đã giảm xuống khi ăn hạt dẻ cười. Hạt này còn làm tăng mức độ peptide – một hoocmon điều chỉnh lượng đường trong bệnh tiểu đường. Ngoài ra ăn hạt dẻ có thể có tác động tích cực đến kiểm soát đường huyết, huyết áp, viêm, và thậm chí cả béo phì ở bệnh nhân tiểu đường
Tăng cường sức khỏe ruột: Các chất xơ trong quả hồ trăn giúp tiêu hóa và ngăn
Tăng cường sức khỏe ruột: Các chất xơ trong quả hồ trăn giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Các chất xơ trong hạt cũng bị tiêu hóa bởi vi khuẩn thực phẩm trong dạ dày của bạn và do đó hoạt động như một prebiotics (vi khuẩn đường ruột tốt).
 Tinh dầu chống viêm: Theo Tổ chức Arthritis Foundation, các loại hạt giống n
Tinh dầu chống viêm: Theo Tổ chức Arthritis Foundation, các loại hạt giống như dẻ cười chứa nhiều chất béo và protein đơn không bão hòa – trong khi chất béo không bão hòa đơn có thể chống lại chứng viêm, protein xây dựng sức mạnh. Các nghiên cứu đã kết luận rằng khả năng chống viêm mạnh mẽ của quả hồ trăn có thể được sử dụng trong điều trị chứng viêm rất tuyệt vời.
Tinh dầu chống viêm: Theo Tổ chức Arthritis Foundation, các loại hạt giống nh
Tinh dầu chống viêm: Theo Tổ chức Arthritis Foundation, các loại hạt giống như dẻ cười chứa nhiều chất béo và protein đơn không bão hòa – trong khi chất béo không bão hòa đơn có thể chống lại chứng viêm, protein xây dựng sức mạnh. Các nghiên cứu đã kết luận rằng khả năng chống viêm mạnh mẽ của quả hồ trăn có thể được sử dụng trong điều trị chứng viêm rất tuyệt vời.
Cải thiện thị lực: Hạt dẻ cười có lượng lutein và zeaxanthin cao nhất trong s
Cải thiện thị lực: Hạt dẻ cười có lượng lutein và zeaxanthin cao nhất trong số các loại hạt. Lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong võng mạc của con người, và các chất chống oxy hóa này để ngăn ngừa các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác
Thực phẩm bổ dưỡng cho não của bạn: Hạt dẻc cười là nguồn vitamin E lớn, có k
Thực phẩm bổ dưỡng cho não của bạn: Hạt dẻc cười là nguồn vitamin E lớn, có khả năng ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức vì tuổi tác. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng qhạt dẻ cười có thể kích thích tần số não hơn các loại hạt khác. Điều này rất quan trọng để nâng cao hiệu năng nhận thức, học tập, giữ thông tin…
Tăng cường miễn dịch: Kẽm trong quả hồ trăn được biết là tăng cường hệ thống
Tăng cường miễn dịch: Kẽm trong quả hồ trăn được biết là tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra các vitamin B6 có trong hạt dẻ cũng giúp tăng cường miễn dịch.
Có lợi khi mang thai và cho con bú: Hạt dẻ cười cung cấp một lượng chất dinh
Có lợi khi mang thai và cho con bú: Hạt dẻ cười cung cấp một lượng chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ. Nó có thể có lợi cho các bà mẹ cho con bú sữa mẹ.
Chống lão hóa sớm: Vitamin E trong hạt dẻ cười bảo vệ da khỏi tia UV và làm c
Chống lão hóa sớm: Vitamin E trong hạt dẻ cười bảo vệ da khỏi tia UV và làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa sớm. Đồng các hạt dẻ cười hỗ trợ sản xuất elastin, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và vitamin B6 giúp tăng cường sức khỏe của da và tóc.

Hải Yến/VOV.VN

Nguồn: VOV