Hoa Hậu Mỹ 2018 là người đẹp tiểu bang Nebraska

SHREVEPORT, Louisiana (AP) –– Cô Sarah Rose Summers đến từ tiểu bang Nebraska đã đánh bại 50 cô gái khác để đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa Hậu Nước Mỹ (Miss USA) năm nay, trong cuộc thi tổ chức ở thành phố Shreveport, tiểu bang Louisiana tối hôm 21 Tháng Năm 2018.

Cô Summers, năm nay 23 tuổi, đến từ Omaha, tốt nghiệp đại học Texas Christian University với hai bằng cử nhân, và hiện đang chuẩn bị lấy chứng chỉ chuyên môn về trẻ em.

Với chiến thắng trong cuộc thi, cô Summers đón nhận chiếc vương miện từ tay cô Kara McCullough, người thắng cuộc thi hồi năm ngoái, vốn được tổ chức tại Las Vegas.

Vào lúc khởi đầu chương trình tuyển lựa hoa hậu kéo dài hai giờ được trực tiếp truyền hình, vòng chung kết có tất cả 15 thí sinh, sau các vòng loại được tổ chức ít ngày trước đó.

Sau đó, là các cuộc thi áo dạ hội, áo tắm và phần phỏng vấn trực tiếp.

Ba thí sinh sau cùng gồm cô Summers, cô Caelynn Miller-Keyes từ North Carolina và cô Carolina Urrea từ Nevada- được hỏi sẽ viết điều gì trên biểu ngữ nếu họ đi tham dự tuần hành.

Cô Summers cho hay sẽ khuyến khích mọi người “lên tiếng nói”. Urrea nói sẽ cố chấm dứt tình trạng vô gia cư. Cô Miller-Keyes nói về ngăn ngừa tấn công tình dục, cho hay sẽ tuần hành để đòi bảo vệ quyền làm chủ bản thân của chính mình.

Trong phần trả lời, cô Summers cũng được mọi người vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt khi kêu gọi hãy “lắng nghe lẫn nhau”, cho biết rằng đây là điều mà người dân Mỹ cần phải làm trong lúc này.

Hoa Hậu Summers sẽ đại diện nước Mỹ đi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới. (V.Giang)