Líпh daпh dự ở thủ đô Washiпgtoп đổ gục vì пắпg пóпg

 

Thủy thủ thuộc đội danh dự đổ gục khi cử hành lễ tang nghị sĩ John Lewis trước tòa nhà quốc hội Mỹ trong thời tiết nắng nóng hôm 27/7.

Video do CNN phát trực tiếp cho thấy một thủy thủ mặc quân phục màu trắng của hải quân Mỹ đổ gục khi đang đứng trong đội hình danh dự chờ đưa linh cữu nghị sĩ John Lewis vào trong tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington.

Chad Pergram, phóng viên của Fox News, cho biết một thành viên lực lượng Tuần duyên đã được cử vào đội hình thay thế thủy thủ bị ngất làm nhiệm vụ.

“Đội danh dự của hải quân Mỹ là những chuyên gia hoàn hảo, nhưng họ vẫn dễ tổn thương trước thiên nhiên. Thủy thủ này bị ngất vì nhiệt độ quá cao và mất nước. Anh ấy vẫn ổn và đã trở về căn cứ cùng đơn vị của mình”, Ed Zeigler, phát ngôn viên vùng hải quân Washington, cho biết.

Thủy thủ đổ gục vì nắng nóng khi đứng chờ khiêng linh cữu nghị sĩ John Lewis trước tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, ngày 27/7. VIdeo: CNN.

Nhiệt độ tại Washington khi buổi lễ diễn ra là 36°C và việc các binh sĩ phải đeo khẩu trang để ngăn nCoV lây lan được cho là lý do khiến thủy thủ bị ngất. Các binh sĩ đôi khi ngất xỉu khi đứng quá lâu trong thời tiết nắng nóng, dù họ được phép đứng chùng gối để tránh bị đổ gục.

Nghị sĩ Mỹ John Lewis qua đời ngày 17/7 vì ung thư tuyến tụy. Lewis được bầu vào quốc hội Mỹ năm 1986 sau nhiều năm tham gia đấu tranh nhằm chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ. Lewis từng thuộc nhóm “Bộ sáu” các nhà hoạt động tổ chức Tuần hành vì Việc làm và Tự do tại Washington năm 1963, trong đó có mục sư Martin Luther King.

(Theo Task&Purpose)