Lí giải bí mật đằng sau việc trải 1 chiếc khăn vắt ngang giường khách sạn

Theo đó, việc trải 1 chiếc khăn vắt ngang giường khách sạn có nhiều ý nghĩa và dưới đây là mục đích thực sự của việc làm này.

Để làm đồ trang trí

Bạn có thể thấy, hầu hết những chiếc khăn được vắt ngang ở cuối giường trong khách sạn đều có màu sắc khá bắt mắt – đỏ, vàng… còn ga giường phủ màu trắng tinh khiết. Do đó, việc đặt 1 chiếc khăn ở phía cuối giường sẽ làm điểm nhấn trang trí nổi bật cho chiếc giường, tạo 1 không gian hoàn hảo cho căn phòng trong khách sạn.

Lớp ngăn cách bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Nhiều người có thói quen ném hành lý, balo, túi xách… lên giường ngay khi bước vào phòng khách sạn. Vì thế, lúc này chiếc khăn trải cuối giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc lên ga giường.

Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen nằm nghỉ trên giường mà không cởi giày. Chiếc khăn vắt ngang ở cuối giường sẽ phát huy nhiệm vụ cách ly bụi bẩn, mùi hôi lên ga giường đó!

Là nơi để thức ăn, đồ uống

Có rất nhiều người có thói quen vừa nằm vừa ăn trên giường. Chính thói quen này khiến chiếc ga giường dễ gặp tai nạn khi vụn bánh mì, mứt, sữa… dễ dính ra ga trải.

Do đó, mỗi lần ăn vặt hay ăn sáng tại giường, bạn có thể sử dụng tấm khăn này để tránh cho không để đồ ăn, thức uống vấy bẩn lên giường.

Giờ thì bạn đã biết ý nghĩa thực sự của chiếc khăn vắt cuối giường trong khách sạn rồi chứ.