“Mắt mẹ sáng nhất khi nhặt được tiền, ngửi thức ăn rất thính”, cười lăn văn tả mẹ sống động của bé tiểu học

“Mắt mẹ sáng nhất khi nhặt được tiền, ngửi thức ăn rất thính”, cười lăn văn tả mẹ sống động của bé tiểu học

Cậu bé học sinh tiểu học đã có bài văn miêu tả mẹ vô cùng hài hước và đáng yêu

Trẻ nhỏ thường nghĩ gì nói nấy, đó là lý do vì sao có câu nói: “Đi hỏi già, về hỏi trẻ” là bởi vì sự thật thà trong từng suy nghĩ của con trẻ. Thời gian gần đây, có không ít những bài văn miêu tả về các ông bố, bà mẹ đã khiến nhiều cư dân mạng được phen cười ngả nghiêng vì độ thật thà có phần đáng yêu của các con. Mới đây bài văn miêu tả về mẹ của cậu bé học sinh tiểu học được đăng tải lên mạng xã hội khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải  vừa cười vừa thốt lên rằng: “Không biết mình có đang nuôi ong tay áo không?”

Mẹ em mắt mũi miệng đầy đủ

Theo đó, mở đầu bài tập làm văn, cậu bé này miêu tả cụ thể về hình dáng của mẹ, cũng không quên nhấn mạnh rằng: ““Mẹ em lùn, tóc hơi nâu, nước da trắng hồng. Mặt mẹ tròn và đầy đủ mắt, mũi, miệng, lông mi, lông mày, tai”.

Chưa dừng lại ở đó, để bài văn được chân thực và mong mọi người hiểu rõ hơn về người mẹ của mình, học trò đi sâu vào miêu tả chi tiết: “Mắt mẹ rất sáng, sáng nhất khi nhặt được tiền. Bình thường ngửi hoa thì mẹ chẳng ngửi được gì nhưng ngửi thức ăn thì rất thính. Tai mẹ có mấy cái lỗ vì mới tháo khuyên tai”.

Có lẽ chỉ cần xem đến đây thôi, người đọc đã không nhịn được cười vì độ đáng yêu của học trò, chưa hết, bài văn tiếp tục tiến đến phần miêu tả cơ thể của người mẹ như: “Bụng mẹ có vết khâu vì đợt trước đẻ mổ. Thân mẹ to vì mỡ rất lắm. Mẹ hay cho em bé bú. Mỗi khi cho bú, mẹ cho bú ti bên trái chứ không cho bú bên phải”.

Mẹ dùng điện thoại chỉ để xem “lai chim” bán quần áo

Nhưng đọc đến câu chốt, hẳn vị phụ huynh nào cũng sẽ thấy hơi “nhột nhột” vì sao giống mình quá: “Mỗi khi xem điện thoại, mẹ xem cái gì bổ ích không xem, toàn thấy xem ‘lai chim’ bán quần áo”.

Trên thực tế đây có lẽ là sở thích của nhiều bà mẹ bận rộn, vì không có thời gian để đi shopping, mua sắm quần áo nên việc xem live stream để đặt đồ trên mạng đã trở thành thói quen của nhiều bà mẹ.

Bất kể đứa trẻ nào cũng đều có một người mẹ đặc biệt trong trái tim mình. Hình vẽ minh họa.

Chắc hẳn ông bố, bà mẹ nào có đứa con như thế này cũng không kém phần “đau đầu” bởi những câu từ không thể thật và chính xác hơn, tuy nhiên để viết được một bài tập làm văn miêu tả chi tiết về mẹ như thế này thì đây cũng phải là một đứa trẻ rất tinh nghịch và đáng yêu.