Mỹ nắm bắt tâm lý của người nhập cư- Phát hành nhiều loại Thẻ xanh Mỹ

Ngày nay nhu cầu tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định của mỗi người ngày càng cao. Mong muốn làm việc tại nước ngoài để có mức thu nhập khá hơn, môi trường làm việc tốt hơn thì nhiều người đã chọn con đường định cư ở nước ngoài để làm việc và sinh sống. Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy làm thế nào để xin được Thẻ xanh Mỹ theo dạng việc làm?

  1. Thẻ xanh Mỹ EB1

Yêu cầu Thẻ xanh EB1

  • Để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh Mỹ EB1 như là nhân viên ưu tiên đầu tiên, người nộp đơn phải có năng lực phi thường, hoặc là một giáo sư hoặc nhà nghiên cứu nổi bật, hoặc là một giám đốc điều hành đa quốc gia hoặc người quản lý.
  • Các ứng viên có thể chứng tỏ khả năng phi thường của mình trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, hoặc vận động viên thông qua tuyên bố quốc gia hoặc quốc tế lâu dài không bắt buộc phải có một đề nghị làm việc lâu dài ở Hoa Kỳ và đủ điều kiện để tự khiếu nại, tuy nhiên họ phải có ý định làm việc ở Mỹ trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
  • Các giáo sư nổi tiếng và các nhà nghiên cứu phải chứng tỏ được sự công nhận quốc tế cho những thành tựu của họ trong lĩnh vực của mình và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực đó. Người nộp đơn xin Thẻ xanh Mỹ EB1 như là một giáo sư hay nhà nghiên cứu xuất sắc phải nhập cảnh Hoa Kỳ để theo đuổi công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Hoa Kỳ.
  • Các giám đốc điều hành đa quốc gia và các nhà quản lý phải được công ty bảo trợ hoặc tập đoàn của họ có năng lực quản lý hoặc điều hành bên ngoài Hoa Kỳ trong ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi nộp đơn xin Thẻ xanh.
  • Người nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ cũng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻvà nhân cách.

Các quyền lợi thẻ xanh của EB1

  • Thẻ xanh EB1 cho phép người nước ngoài thành thạo sống lâu tại Hoa Kỳ để tiếp tục làm việc trong lĩnh vực của họ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đi cùng với họ tại Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  • Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không có giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài nước Mỹ với một số hạn chế, tài trợ người thân gần nhất cho thường trú tại Hoa Kỳ và xin quốc tịch Hoa Kỳ làm như vậy.
  1. Thẻ xanh Mỹ EB2

Yêu cầu Thẻ xanh EB2

  • Để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EB2, người nộp đơn phải có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt trong nghề nghiệp của mình. Các đương đơn phải có một công việc vĩnh viễn từ một chủ lao động Mỹ, người sẽ đóng vai trò là nhà tài trợ của đương đơn.
  • Bằng cấp cao cấp được coi là ít nhất là bằng Thạc sĩ hoặc, trong một số ngành nghề, bằng Cử nhân cộng với tối thiểu năm (5) năm kinh nghiệm làm việc.
                                                               Mẫu đơn xin gia hạn Thẻ xanh
  • Một khả năng đặc biệt có nghĩa là một mức độ chuyên môn cao hơn đáng kể so với bình thường gặp trong khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Những người nộp đơn có thể chứng minh được một khả năng đặc biệt và việc làm của họ ở Mỹ sẽ có lợi cho quốc gia này có thể đủ điều kiện để tự thỉnh cầu và có thể không cần một người chủ để tài trợ cho họ.
  • Người nộp đơn Green Card Hoa Kỳ cũng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách.

Các quyền lợi Thẻ xanh Mỹ EB2

  • Thẻ xanh EB2 cho phép những người có trình độ cao cấp sống lâu dài ở Hoa Kỳ để tiếp tục làm việc trong lĩnh vực của họ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đi cùng với họ tại Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  • Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không có giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài nước Mỹ với một số hạn chế, tài trợ người thân gần nhất cho thường trú tại Hoa Kỳ và xin quốc tịch Hoa Kỳ làm như vậy.
  1. Thẻ xanh Mỹ EB3

Yêu cầu Thẻ Xanh EB3

  • Để hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EB3, người nộp đơn phải có một công việc vĩnh viễn, toàn thời gian từ một người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ mà các nhân viên có trình độ không có ở Hoa Kỳ.
  • Các chuyên gia phải có bằng cử nhân, hoặc bằng cấp tương đương, được yêu cầu để nhập vào nghề nghiệp của họ.
  • Người lao động có kỹ năng phải có khả năng chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc tập huấn.
  • Các công nhân khác phải đảm nhận lao động không có tay nghề đòi hỏi ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm.
  • Người nộp đơn Thẻ xanh Hoa Kỳ cũng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách.

Các quyền lợi thẻ xanh của EB3

  • Thẻ xanh Mỹ EB3 cho phép các chuyên gia, công nhân lành nghề và những người khác sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đi cùng với họ tại Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  • Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường học công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không có giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài nước Mỹ với một số hạn chế, tài trợ cho người thân gần nơi thường trú tại Hoa Kỳ và xin quốc tịch Hoa Kỳ làm như vậy.
  1. Thẻ xanh Mỹ EB4

Yêu cầu Thẻ xanh EB4

  • Để hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh Mỹ EB4, đương đơn phải là một trong những người nhập cư đặc biệt sau đây:

+ Công nhân tôn giáo

+ Phát thanh viên

+ Người dịch Iraqi / Afghan

+ Iraqi đã giúp Hoa Kỳ

+ Nhân viên của một tổ chức quốc tế

+ Nhân viên của khu vực kênh đào Panama

+ Bác sĩ

+ Thành viên của Lực lượng Vũ trang

+ Nhân viên NATO-6 về hưu

+ Người phối ngẫu hoặc con của nhân viên NATO-6 đã chết

+ Những đương đơn nhập cư đặc biệt trước đây phải vào Hoa Kỳ và đã làm việc trong ngành nghề được liệt kê. Tuy nhiên, một đề nghị liên tục về việc làm lâu dài ở Hoa Kỳ không bắt buộc phải nộp đơn xin Thẻ Xanh EB4. Yêu cầu về nghề nghiệp khác cũng phải được đáp ứng.

  • Người nộp đơn Thẻ xanh Hoa Kỳ cũng sẽ phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách.
  1. Các quyền lợi Thẻ xanh EB4
  • Thẻ xanh EB4 cho phép những người nhập cư đặc biệt nhất định sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đi cùng với họ tại Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  • Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường học công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không có giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài nước Mỹ với một số hạn chế, tài trợ cho người thân gần nơi thường trú tại Hoa Kỳ và xin quốc tịch Hoa Kỳ làm như vậy.
  1. Thẻ xanh Mỹ EB5

Yêu cầu Thẻ Xanh EB5

  • Để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EB5, người nộp đơn phải thực hiện một khoản đầu tư đáng kể vào một liên doanh thương mại mới ở Hoa Kỳ, tạo ra ít nhất 10 cơ hội làm việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ trong vòng 2 năm. Người nộp đơn cũng phải tham gia tích cực vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp.
  • Thường phải có khoản đầu tư tối thiểu là 1.000.000 đô la Mỹ, tuy nhiên, những ứng viên chọn đầu tư vào một tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc khu vực nông thôn có thể đủ điều kiện với khoản đầu tư 500.000 đô la Mỹ.
  • Một doanh nghiệp thương mại được coi là bất kỳ hoạt động vì lợi nhuận nào được hình thành cho hoạt động kinh doanh hợp pháp liên tục, bao gồm một công ty duy nhất, công ty hợp danh, công ty mẹ, liên doanh, công ty, tín thác kinh doanh hoặc các tổ chức khác có thể là công ty hay tư nhân.

Các quyền lợi thẻ xanh của EB5

  • Thẻ xanh Mỹ EB5 cho phép các nhà đầu tư và doanh nhân sống và làm việc ở Mỹ. Thẻ xanh EB5 thường được cấp trong khoảng thời gian ban đầu là 2 năm, khi người nộp đơn sẽ nhận được tình trạng thường trú nhân có điều kiện tại Hoa Kỳ. Khi điều kiện đã được gỡ bỏ, người nộp đơn sẽ nhận được Thẻ xanh Hoa Kỳ vĩnh viễn cung cấp trạng thái thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đi cùng với họ tại Hoa Kỳ vĩnh viễn.
  • Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường học công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không có giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài nước Mỹ với một số hạn chế, tài trợ cho người thân gần nơi thường trú tại Hoa Kỳ và xin quốc tịch Hoa Kỳ làm như vậy.