Nam California lại tiếp tục nóng hơn 100 độ F

 

Người dân Nam California lại phải tìm cách tránh nóng vì nhiệt độ sẽ cao hơn 100 độ F từ Thứ Hai, 23 Tháng Bảy, đến Thứ Năm, 26 Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, nhà khí tượng học Curt Kaplan của National Weather Service (NWS) cho biết làn hơi nóng này do gió nóng có áp lực cao từ bờ biển phía Bắc vào và đây là một hiện tượng hiếm thấy tại thời điểm này của năm. Ông còn lo ngại sức nóng sẽ dễ gây ra cháy rừng.

Ông Kaplan cho biết nhiệt độ cao nhất ở Woodland Hills là khoảng 108 độ F, cao hơn bình thường 18 độ. Nhiệt độ cao nhất của trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 95 độ F, nhưng bình thường chỉ có 84 độ.

Ban ngày trời nóng, nhưng ban đêm cũng không bớt nóng bao nhiêu. Nhiệt độ đêm ở trung tâm Los Angeles và các khu thung lũng khoảng 75 độ F và 85 độ ở các khu sa mạc.

Cảnh báo trời nóng của NWS sẽ có hiệu lực ở Los Angeles County từ sáng Thứ Hai đến tối Thứ Năm. Orange County cũng nhận được cảnh báo và sẽ có hiệu lực từ 10 giờ sáng Thứ Hai đến 8 giờ tối Thứ Năm.

NWS ghi trong thông cáo, thời tiết như vậy sẽ làm trẻ em và người cao tuổi dễ bị các bệnh, những người tập thể dục ngoài trời và những ai không có máy lạnh dễ bị các bệnh nghiêm trọng do trời nóng gây ra hơn. Thông cáo còn cho biết trời nóng cũng dễ gây cúp điện hơn.

Cơ quan khí tượng này còn khuyên cư dân nên tập thể dục vào sáng sớm hoặc buổi tối. Những ai làm việc ở ngoài trời nên mặc quần áo nhẹ, màu nhạt, uống nhiều nước và nên thường xuyên nghỉ tay. Ngoài ra, thông cáo còn dặn tuyệt đối không được bỏ người hay thú vật trong xe, dù chỉ là vài phút.

Nhiệt độ ở Los Angeles County sẽ tăng lên và cao nhất là 108 độ F.

Orange County cũng sẽ nóng lên. Những khu mát nhất ở vùng này là khu gần biển, trong đó có Laguna Beach với nhiệt độ từ 78 đến 80 độ F. Yorba Linda có nhiệt độ cao nhất là 100 độ F vào Thứ Ba. Santa Ana nóng nhất cũng vào Thứ Ba với nhiệt độ 94 độ F.