Ngửi mùi cơ thể của bạn trai giúp giảm căng thẳng

Brightside thực hiện một nghiên cứu nhỏ cho thấy, mùi cơ thể của người yêu tác động mãnh liệt đến tâm lý, tình cảm của bạn gái.

Trong cuộc sống, chẳng thiếu những chuyện dở khóc dở cười khi các cô nàng “nhớ mùi người yêu” đến không ngủ được. Việc này tưởng chừng chỉ có trong phim nhưng thực tế, đó là sự thật.

Ngửi mùi cơ thể của bạn trai giúp giảm căng thẳng

96 phụ nữ tham gia thử nghiệm được cho ngửi mùi của người yêu. Trước đó, người yêu của họ được phát một chiếc áo thun và phải mặc trong vòng 24 giờ mà tuyệt đối không sử dụng chất khử mùi, nước hoa hay các sản phẩm tạo mùi. Họ cũng không được uống đồ uống có cồn, hút thuốc lá hay ăn các loại thức ăn ám mùi trên cơ thể.

Sau 24 giờ, 96 người phụ nữ sẽ làm một bài kiểm tra để tăng mức độ căng thẳng và được phát ngẫu nhiên ba loại áo: một chiếc áo của chính người yêu/ chồng; một chiếc của người lạ, một chiếc chưa ai mặc và cho ngửi thử.

Kết quả trả về cho thấy, những phụ nữ ngửi đúng áo của người yêu có mức độ căng thẳng thấp hơn trước. Trong khi những cô nàng phải ngửi mùi của người lạ có chỉ số căng thẳng gia tăng.

Nghiên cứu này càng khiến các nhà khoa học tin rằng, mùi cơ thể của bạn trai (ngay cả khi họ vắng mặt)  khiến các cô nàng dễ dàng trở nên bình tĩnh, giảm căng thẳng một cách nhanh chóng – dù chỉ thông qua đồ vật, quần áo của anh ta.

Bên cạnh đó, khảo sát cũng chứng tỏ phụ nữ thường sợ người lạ, đặc biệt là phái mạnh – những người khiến họ dễ bị kích động và có xu hướng bỏ chạy/ đề phòng khi mới tiếp xúc.

Dù có những kết quả khả quan khi nghiên cứu ở phụ nữ, chưa một nhà khoa học nào khẳng định: đàn ông cũng có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi khi được ngửi mùi của người yêu/ vợ.

Minh Phương