Người đàn ông Mỹ nhận nuôi 1 đứa trẻ Trung Quốc, không ngờ 17 năm sau, ông mới phát hiện sai lầm của mình

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi nhiều sự tình nhầm lẫn, đáng tiếc khác nhau như lấy nhầm đồ, quên mất ngày sinh nhật của người thân, hay không cẩn thận đánh mất đồ kỷ niệm… Đôi khi sai sót có thể bù đắp được nhưng cũng có những sự việc sẽ mãi mãi trở thành một niềm tiếc nuối.

Một người đàn ông đến từ Hoa Kỳ đã chia sẻ câu chuyện nhận con nuôi của mình trên trang mạng xã hội Reddit và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cách đây 17 năm, vợ chồng ông nhận một cậu bé đến từ châu Á làm con nuôi. Ông chỉ biết một số thông tin ít ỏi về cậu bé và thật lòng cũng không muốn tìm hiểu thêm nhiều vì sợ điều này có thể khiến con bị tổn thương trong tương lai và gây khó xử cho tất cả mọi người.

Ông cảm thấy rất vui mừng khi có một người con nuôi và đặc biệt đó lại là con trai. Vì vậy ông cũng không quan tâm nhiều đến cha mẹ của cậu bé, miễn là họ khỏe mạnh và đồng ý để ông nhận con của mình làm con ông, vậy là đủ rồi.

Cậu bé là người da vàng nên quá trình xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ nhận con nuôi khá đơn giản. Ông ấy tâm sự: “Ngay từ khi mới gặp mặt lần đầu, chúng tôi đã bị cuốn hút ngay bởi vẻ đáng yêu và dễ thương của thằng bé”.

Trong thành phố nơi ông sinh sống, cũng có nhiều người Hoa kiều đến ở và làm việc tại đây. Vợ chồng ông đều cảm thấy nếu không để con tìm hiểu về văn hóa và cội nguồn của đất nước mình thì đó quả là một tội ác. Chính vì vậy ông rất tôn trọng và luôn hướng con về những giá trị đạo đức, văn hóa, tinh thần của nền dân tộc cổ xưa huy hoàng ấy.

Họ đưa cậu bé đến các lớp học tiếng Hoa, vì thế khi mới được 5 tuổi cậu bé đã có thể nói thông thạo hai thứ tiếng là Anh và Trung. Cậu bé cũng có những thầy cô riêng người Hoa kiều đến dạy về nền văn hóa truyền thống, dẫn cậu tham gia các lễ hội của cộng đồng người Hoa, v.v..

Từ khi cậu bé lên 8, mỗi năm gia đình ông đều đến Trung Quốc du lịch hai lần. Ông tâm sự: “Chúng tôi không muốn ép buộc thằng bé phải tiếp nhận nền văn hóa của mình, chỉ là không để nó quên mất đi cội nguồn tuyệt vời đó”.

Cả gia đình ông đều tìm hiểu và rất hứng thú với nền văn hóa Trung Hoa cổ xưa. Họ nghĩ rằng đây là điều ý nghĩa nhất để mình và con trai có thể gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.
Tuy nhiên vào một ngày khi kiểm tra lại các tư liệu gốc để điền vào mẫu đơn đăng ký xét tuyển đại học, ông gần như bị sét đánh ngang tai khi nhìn thấy họ tên lần lượt của bố mẹ cậu bé là Park và Kim. Đây là những họ của người Hàn Quốc. Nói cách khác con trai nuôi của ông không phải người Trung Quốc mà là người Hàn.

Ông thực sự bối rồi, sau ngần ấy năm tiếp xúc với những người Hoa sinh sống ở Bờ Tây Hoa Kỳ, ông dường như mặc định những người nào mang gương mặt châu Á đều là người Trung Quốc. Sự nhầm lẫn này quả là một điều hối hận khôn nguôi đối với ông.

Hy vọng với tình yêu thương vô bờ của gia đình dành cho mình, cậu bé có thể cảm thông cho bố mẹ vì những sai sót đáng tiếc này.