Nhà hàng mất 190 triệu USD tiền cổ phiếu vì đồ ăn có chuột

 

Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm sau khi khách phát hiện chuột chết ở đồ ăn.

Con chuột chết được lấy ra từ nồi lẩu ở nhà hàng Xiabu Xiabu ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông hôm 6/9. Ảnh: Weibo

Con chuột chết được lấy ra từ nồi lẩu ở nhà hàng Xiabu Xiabu, thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông hôm 6/9. Ảnh: Weibo

BBC đưa tin chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, mất khoảng 190 triệu USD giá trị thị trường. Hôm 11/9, giá cổ phiếu của công ty này rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Hôm qua, giá trị thị trường của nhà hàng vẫn đang phục hồi rất chậm.

Trước đó, hôm 6/9, một phụ nữ mang thai phát hiện chuột chết trong nồi lẩu khi đi ăn cùng gia đình ở Xiabu Xiabu. Chồng của sản phụ này cho hay gia đình anh được đề nghị bồi thường 5.000 nhân dân tệ (730 USD) nhưng từ chối vì muốn vợ kiểm tra toàn diện sức khỏe trước khi quyết định số tiền.

Anh cũng cáo buộc một nhân viên đã đề nghị vợ anh phá thai nếu cảm thấy lo lắng về sức khỏe của đứa trẻ và hỗ trợ 20.000 nhân dân tệ.

Nhà hàng Xiabu Xiabu ở Sơn Đông đang tạm thời bị đóng cửa. Ban đầu, nhà hàng ra thông báo trên mạng khẳng định không có chuyện thiếu vệ sinh dẫn đến việc chuột chết trong đồ ăn nhưng sau đó đã xóa bài viết này.

Con chuột chết được lấy ra khỏi nồi lẩu và đặt lên đĩa. Ảnh: Weibo

Con chuột chết được lấy ra khỏi nồi lẩu và đặt lên đĩa. Ảnh: Weibo

Bức ảnh chụp con chuột được gắp lên từ nồi nước dùng đang lan truyền trên mạng và khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng.

“Tôi thấy buồn nôn quá. Tôi sẽ không bao giờ ăn lẩu ở bên ngoài nữa”, một người viết.

“Xiabu Xiabu luôn là một trong những nhà hàng yêu thích của tôi. Tôi nghĩ họ khá sạch sẽ. Tôi không tin nổi chuyện này”, người khác bình luận.

“Nếu có chuyện gì xảy ra với đứa bé trong bụng thì họ sẽ bồi thường cho cô ấy như thế nào? Tính mạng chỉ đáng giá 20.000 nhân dân tệ sao?”, một người bày tỏ bức xúc.

Giới chức thành phố Duy Phường cho biết sẽ mở cuộc điều tra về nhà hàng.

Nguồn: VnExpress.net