Nhân viên tư vấn đại học: Quý vị “về nước mình mà ở!”

Phụ nữ da trắng nổi giận khi nghe hai người nói tiếng Đại Hàn

Long Beach (CBS2) — Một nhân viên tư vấn trường đại học ở miền Nam California đã bảo cặp vợ chồng tại Long Beach nên “quay về nước mình mà ở,” và đoạn băng ghi lại sự việc đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Đoạn băng ghi lại chuyện bà Tarin Olsin phát ngôn kỳ thị gây chấn động không chỉ tại trường đại học cộng đồng Golden West.

Một người đàn ông cho biết, anh đang cùng vợ đẩy xe em bé đi dạo trong khu dân cư ở Long Beach thì gặp người phụ nữ này. Không chịu nhường đường, bà ta quay lại bảo cặp vợ chồng, “quý vị nên về nước mình đi!” Tony Kao chia sẻ, hai vợ chồng anh đều được sinh ra và trưởng thành ở Mỹ.

Một số sinh viên khi xem đoạn băng phải thốt lên, “Trời, cô ấy kỳ thị!” “Một sự việc gần đây đang thu hút sự chú ý của chúng tôi. Có một đoạn băng được đăng trên Facebook về nhân viên của trường GWC buông những lời mà trường không tha thứ hay ủng hộ. Golden West tin vào môi trường đón chào tất cả sinh viên,” trường đại học Golden West gởi ra thông báo, lên án nhân viên.

Từ chối xuất hiện trước ống kính CBS2 News, Olsin cho rằng, sinh viên biết bà không kỳ thị. Bà cho rằng, “quan điểm của mình bị bóp méo, đoạn băng đã bị cắt xén …”

Kao ban đầu đăng đoạn băng trên Facebook, bày tỏ sự thất vọng khi lần đầu tiên gặp phải vấn đề kỳ thị khi cùng với con, “Chúng tôi ngạc nhiên khi thấy loại kỳ thị này có thể tồn tại ở Long Beach.” Đến Chủ nhật, Kao quay lại Facebook nhấn mạnh, anh “không có ý định bôi nhọ nghề nghiệp hay cuộc sống riêng tư của nguòi phụ nữ. Kao kêu gọi công chúng không nên hận thù vì “đã có đủ những cảm xúc trên thế giới này.”

Trường Golden West cho hay, họ sẽ mở cuộc điều tra nội bộ.

Hương Giang (Theo CBS2)