Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải

 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những sai lầm phổ biến này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 1

Cắn móng tay như một cách để đối phó với căng thẳng: Đôi khi cắn móng tay có thể là do căng thẳng tinh thần hoặc được sử dụng như một cách để vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến bạn mắc bệnh do móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 2

Ngoáy tai bằng tăm bông: Nhiều người lại có thói quen dùng tăm bông ngoáy tai ở nhà và cho rằng nó sạch, giúp giữ vệ sinh cho tai! Sự thật không phải vậy mà ngược lại, hành động này vô tình đẩy ráy tai vào sâu hơn, có thể chạm vào màng nhĩ, ảnh hưởng khả năng nghe và nghiêm trọng hơn là có thể thủng màng nhĩ. Các bác sĩ khuyên rằng nên định kỳ đi khám sức khỏe tai mũi họng ở các bác sĩ chuyên khoa.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 3

Không rửa tay sau khi dùng nhà vệ sinh: Theo một nghiên cứu, nhiều người thường không rửa tay sau khi dùng nhà vệ sinh. Đa số những người này tin rằng nó không quan trọng và chỉ làm lãng phí thời gian của họ. Tuy nhiên, rửa tay là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để ngăn ngừa mình khỏi bệnh tật.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 4

Không thay đổi bàn chải đánh răng của bạn trong một thời gian dài: Bàn chải đánh răng có thể chứa một số vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn. Nha sĩ khuyên bạn nên thay đổi bàn chải đánh răng mỗi 2-3 tháng một lần vì sử dụng bàn chải hơn ba tháng có thể có một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 5

Nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Nếu không dùng chỉ nha khoa, bạn khó có thể giữ lợi của bạn sạch sẽ. Dùng chỉ nha khoa làm giảm nguy cơ vi khuẩn trong miệng và ngăn ngừa bệnh viêm nướu.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 6

Tẩy da chết mặt hàng ngày gây ra mụn trứng cá và nếp nhăn và có thể làm cho bạn trông già hơn. Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tẩy da chết mặt hai lần một tuần.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 7

Không làm sạch những thứ mà bạn sử dụng hàng ngày: Bạn nghĩ gì về những đồ vật bạn chạm vào rất nhiều như nắm cửa, bàn phím, điều khiển TV và điện thoại? Tất cả chúng đều là nơi mà hầu hết các vi khuẩn tập trung.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 8

Dùng kem đánh răng có chứa chất florua: Loại kem đánh răng này đặc biệt nguy hiểm cho trẻ vì nó dẫn đến sự phát triển của răng không đúng cách. Kem đánh răng có chứa chất florua có thể làm hỏng răng và thậm chí có thể làm tăng mức độ hấp thụ nhôm trong não, điều này góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 9

Và nếu bạn không làm sạch máy hút bụi, thảm và sàn nhà của bạn có thể bị hư hỏng do bụi bẩn và các hạt bụi dễ dàng bám lại. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi hàng tuần, bạn nên vệ sinh máy và thay bộ lọc thường xuyên.

Những sai lầm trong vệ sinh hàng ngày mọi người thường mắc phải - Ảnh 10

Cắt móng chân quá sát có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng trong sự phát triển móng và gây chấn thương móng. Theo thời gian, điều này có thể dẫn tới sự biến đổi về hình dạng móng, có thể dẫn đến một số tình trạng bệnh lý móng nghiêm trọng.

Nguồn: VOV