Nữ siпh ở baпg Geoɾgia bị đìпh chỉ học vì chụρ ảпh bạп khôпg đeo khẩᴜ tɾɑпg

 

Đăng ảnh học sinh trường trung học không đeo khẩu trang, tập trung đông trên hành lang, Hannah Watters, 15 tuổi, bị đình chỉ học 5 ngày.

Hannah Watters quay lại trường trung học North Paulding, bang Georgia, từ ngày 3/8 sau thời gian dài nghỉ phòng Covid-19. Tuy nhiên, nữ sinh nhận thấy các bạn trong trường không đeo khẩu trang hay thực hiện giãn cách xã hội như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo.

Ngày 4/8, Hannah chụp ảnh hành lang trường chật cứng học sinh không đeo khẩu trang lên mạng xã hội Twitter. Đi kèm bức ảnh, em viết: “Ngày thứ hai tại trường North Paulding. Chúng tôi bị kẹt tại hành lang. Mọi người đứng gần nhau đến mức tôi không cần đi cũng sẽ được dòng người đẩy về phòng học. Chưa đến 10% học sinh đeo khẩu trang”.

Bức ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng với gần 8.000 lượt thích, hơn 2.500 lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ lo lắng về sự an toàn của học sinh và giáo viên khi các trường học tại Mỹ mở cửa trở lại.

Một người bình luận: “Ôi không, tôi hy vọng phụ huynh cho con học trực tuyến hoặc nghỉ học tại trường. Đi học như vậy không đảm bảo an toàn cho học sinh, còn ảnh hưởng đến rất nhiều người như tài xế xe bus, giáo viên, phụ huynh hay các thành viên khác trong gia đình”.

Sau khi bức ảnh “nổi tiếng” trên mạng xã hội, hội đồng trường North Paulding ra quyết định đình chỉ Hannah trong 5 ngày vì vi phạm quy tắc của trường gồm: sử dụng điện thoại trong giờ học, sử dụng mạng xã hội trong giờ học và xâm phạm quyền riêng tư của học sinh khi chụp ảnh họ.

Gabe Carmona, Hiệu trưởng nhà trường cũng cảnh báo các học sinh khác không được bôi xấu trường học trên mạng xã hội, nếu không sẽ bị kỷ luật.

Học sinh trường North Paulding (bang Georgia, Mỹ) tập trung đông trên hành lang, hầu như không đeo khẩu trang. Ảnh: Hannah Watters.

Học sinh trường North Paulding (bang Georgia, Mỹ) tập trung đông trên hành lang, hầu như không đeo khẩu trang. Ảnh: Hannah Watters.

Hannah giải thích theo quy định nhà trường, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 được miễn lệnh cấm điện thoại và em đăng ảnh lên Twitter sau khi tan học. Nữ sinh thừa nhận việc đăng ảnh các bạn lên mạng xã hội là sai nhưng không hối hận.

“Mối quan tâm lớn nhất của tôi không chỉ là sự an toàn của bản thân mà là sức khỏe của bạn bè, giáo viên vì đằng sau chúng tôi còn là sự an toàn của các thành viên trong gia đình”, Hannah nói.

Mẹ của Hannah, Lynne Watters, cho biết đã nói chuyện với hiệu trưởng trường vào ngày 7/8 qua điện thoại. Nhà trường thông báo sẽ dừng đình chỉ nữ sinh, không ghi sự việc trong học bạ. Hannah sẽ đến trường từ thứ hai, ngày 10/8.

Brian Otott, Giám đốc Học khu Paulding County, bang Georgia, giải thích lịch học linh hoạt tại các trường trung học là thách thức để duy trì biện pháp bảo vệ an toàn. Các trường trong học khu đang tiếp tục quan sát, điều chỉnh hoạt động để hạn chế học sinh tụ tập.

“Học sinh chỉ di chuyển khoảng 5 phút trên hành lang. Việc đeo khẩu trang là lựa chọn cá nhân và không thể bắt buộc các em phải đeo”, ông Brian nói.

  (Theo CNN, People)