Ông Mitt Romney hoãn loan báo tranh cử vì vụ nổ súng ở Florida

SALT LAKE CITY, Utah (AP) – Ông Mitt Romney, cựu ứng cử viên tổng thống và là cựu thống đốc Massachusetts, hôm Thứ Tư cho biết hoãn công bố tranh cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah vì vụ nổ súng ở Florida làm ít nhất 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Những người thân cận với ông nói với AP, theo dự trù, ông sẽ công bố tranh cử vào Thứ Năm, để thay thế Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch (Cộng Hòa) nghỉ hưu.

Ông Romney tweet ra rằng ông hoãn công bố việc tranh cử vì muốn tôn trọng các nạn nhân và gia đình ở Parkland, Florida.

Trong khi có một số người hy vọng, nếu đắc cử, ông Romney có thể tiếp tục chỉ trích những chính sách của Tổng Thống Donald Trump. Những người gần ông nói rằng ông Romney, người từng là chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Mùa Đông Salt Lake City sẽ chú trọng đến tiểu bang Utah.

Họ nói rằng ông Romney sẽ đề nghị là thủ đô Washington có nhiều điều cần học hỏi từ tiểu bang Utah mà nay ông gọi là nhà.

Nhóm vận động của ông Romney cũng không muốn ồn ào, và riêng ông hoạch định chương trình vận động rất cẩn thận để giới truyền thông không hỏi các câu hỏi liên quan đến ông Trummp.

Ngay sau khi đắc cử tổng thống, có tin đồn là ông Trump định mời ông Romney làm ngoại trưởng, thậm chí mời vị ứng cử viên tổng thống năm 2012 ăn tối riêng ở New York, nhưng điều này đã không xảy ra. (Đ.D.)