Orange County có người ch.ết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

 

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười, quận hạt này có người ch.ết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Cơ Quan Y Tế Orange County cho biết nạn nhân tử vong đầu tiên vì bệnh West Nile ở quận hạt là một phụ nữ cao tuổi, cư dân Tustin.

Giới hữu trách y tế cho rằng điều này sẽ nhắc nhở cư dân Orange County không để nước đọng trong nhà vì sẽ kéo muỗi mang vi khuẩn West Nile đến.

Cơ quan y tế cho biết các triệu chứng của bệnh West Nile gồm đau đầu, cảm sốt, nhức người, mệt mỏi và sưng hạch bạch huyết. Những người có bệnh liên quan đến dây thần kinh mắc bệnh West Nile có thể bị các triệu chứng trầm trọng như đau đầu, cứng cổ, loạng choạng, cơ bắp yếu, thị giác yếu và nên đi bác sĩ ngay lập tức.

Giới hữu trách y tế còn cho biết những người từ 50 tuổi trở lên và những người đang có bệnh trong người sẽ dễ bị nhiễm West Nile hơn.

Đến Thứ Sáu, tiểu bang Bài viết thuộc 0777d5c17d4066b82ab86dff8a46af6f Tin nước MỹCalifornia có tổng cộng sáu người chết vì West Nile.