Phát hiện hơn 900 triệu giấu trong lò than, người ve chai già đã làm một việc khiến ai cũng nể phục

 

Một người đàn ông thu mua ve chai đã tìm thấy hộp ăn trưa trong lò than đã cũ, ở trong hộp có chứa số tiền bằng với 40 nghìn đô la Mỹ. Tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ chính là việc ông làm với số tiền trời cho này.

Mới đây, tại thành phố Thanh Đảo thuộc Sơn Đông, Trung Quốc, một người đàn ông tên Lee, kiếm sống bằng nghề thu gom ve chai. Mới đây, ông Lee thu mua được một cái lò than cũ với giá một trăm nghìn đồng. Vì thấy phía bên trong lò than còn khá mới, ông Lee mới mở ra thử và đột nhiên phát hiện rằng có một vật được giấu kỹ bên trong.

 Chiếc lò than cũ chứa số tiền trên trời rớt xuống
Chiếc lò than cũ chứa số tiền trên trời rớt xuống

Ông đã tìm thấy một chiếc hộp cơm bằng sắt nhỏ, và thứ ông nhìn thấy bên trong chiếc hộp này khiến ông vô cùng kinh ngạc, tiếp sau đó là hoảng sợ. Sau khi phát hiện ra số tiền quá lớn, trị giá đến 40 nghìn đô (tương đương khoảng hơn 900 triệu đồng) trong hộp, ông Lee ngay lập tức đến đồn cảnh sát địa phương để trình báo về vụ việc. Ông Lee khai với cảnh sát rằng ông mua chiếc lò than với giá một trăm nghìn và tìm được bốn túi giấy đựng tiền bên trong chiếc hộp cơm nằm bên trong lò than.

 Số tiền được cất giấu trong hộp cơm có giá trị lên đến ...
Số tiền được cất giấu trong hộp cơm có giá trị lên đến bốn mươi nghìn đô la Mỹ.

Thông qua cuộc điều tra từ lời khai của ông Lee về nơi ông mua lại lò than, cảnh sát đã xác định được địa chỉ nhà của chủ sở hữu lò than đặc biệt này. Sau nhiều trở ngại, cảnh sát cuối cùng đã tìm được chủ của chiếc lò than.

 Cảnh sát đã nhanh chóng tìm được chủ nhân...
Cảnh sát đã nhanh chóng tìm được chủ nhân của chiếc lò than và số tiền trong đó.

Hóa ra, chủ sở hữu của chiếc lò này là một ông cụ đã qua đời vì bệnh nặng tuổi già. Trước lúc chết, ông cụ đã cất giấu 40 ngàn đô la vào một chiếc hộp và giấu kỹ trong bếp than. Một năm sau khi cha mất, người con gái đã vô tình dọn dẹp và bán chiếc lò này cho người thu mua ve chai, chính là ông Lee.

 Chính tay ông Lee đã trả lại số tiền cho người chủ đ&ia...
Chính tay ông Lee đã trả lại số tiền cho người chủ đích thực của lò than.

Con gái của chủ nhân số tiền này đã hết sức biết ơn ông Lee vì hành động cao đẹp của ông. Ông Lee nói rằng số tiền “từ trên trời rơi xuống” này không phải của ông, nên ông không thể nào giữ nó được, lương tâm ông thể cho phép ông giữ số tiền này làm của riêng. Sau khi câu chuyện được lan truyền rộng rãi, nó đã được đông đảo cư dân mạng tán dương và hết lời khen tặng vì hành động trung thực và cao cả của ông Lee.

Nguồn: Mini.eastday

Duy Anh

Nguồn: YAN