Sao khiêu dâm phải bồi thường gần 300.000 USD cho Trump

 

Tòa án Mỹ bác bỏ đơn của Stormy Daniels kiện Trump bôi nhọ cô và buộc cô phải thanh toán chi phí pháp lý của Tổng thống.

Sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ảnh: AP.

Sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ảnh: AP.

Thẩm phán S. James Otero của tòa án liên bang tại California cho biết sao khiêu dâm Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, phải trả cho Tổng thống Mỹ Donald Trump 293.000 USD để bồi thường chi phí pháp lý, đồng thời bị phạt thêm 1.000 USD vì đệ đơn kiện, AFP đưa tin.

Trong đơn kiện bị tòa bác bỏ, Daniels cáo buộc Trump tội bôi nhọ khi nhắc đến cô trên Twitter. “Thẩm phán liên bang đã bác bỏ vụ kiện của Stormy Daniels. Tuyệt vời, bây giờ tôi có thể truy theo ‘mặt ngựa’ và luật sư hạng ba của cô ta tại bang Texas. Cô ta chẳng biết gì về tôi rồi, hoàn toàn lừa đảo!”, Trump viết trong bài đăng trên Twitter hôm 16/10.

Thẩm phán Otero cho rằng ngôn ngữ mà Trump sử dụng trong dòng tweet này chỉ là “cường điệu” và được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất. Charles Harder, luật sư của Trump, đã hoan nghênh phán quyết này, cho rằng đây là “chiến thắng tuyệt đối dành cho Tổng thống và sự thất bại hoàn toàn của Stormy Daniels”, sau khi một vụ kiện trước đó của Daniels cũng bị bác bỏ.

Michael Avenatti, luật sư của Daniels, cho biết thân chủ của ông đã lên kế hoạch kháng cáo phán quyết mới nhất và có khả năng không phải trả khoản tiền nào. “Charles Harder và Trump hợp nhau vì cả hai đều không trung thực”, Avenatti nói thêm.

Daniels còn kiện Trump vì một thỏa thuận không tiết lộ về quan hệ giữa hai người và tòa án chưa bác bỏ trường hợp này.

Michael Cohen, cựu luật sư của Trump, thừa nhận đã trả cho sao khiêu dâm khoản tiền 130.000 USD trước cuộc bầu cử tổng thống 2016 để cô giữ im lặng về quan hệ với Trump. Nhiều nghị sĩ Dân chủ khẳng định Tổng thống có thể bị luận tội nếu khoản tiền này bị chứng minh vi phạm luật tài chính khi tranh cử. Trump hôm 10/12 nói rằng đây “chỉ là giao dịch cá nhân đơn giản” và cho rằng “luật sư thực hiện giao dịch” phải chịu trách nhiệm nếu mắc lỗi, không phải ông.

Nguồn: VnExpress.net