Sờ soạng phụ nữ trên máy bay, một ông Ấn Độ bị ‘tóm cổ’

DETROIT, Michigan (NV)  — Một người đàn ông Ấn Độ hôm Thứ Tư bị cáo buộc tội tấn công tính dục một cô gái 22 tuổi trong khi cô ngồi ngủ cạnh cửa sổ trên chuyến bay từ Las Vegas tới Detroit, theo hồ sơ truy tố tại tòa.

Ông Prabhu Ramamoorthy ra tòa liên bang ở Detroit sau khi chuyến bay Spirit Airlines đáp xuống phi trường Metro Airport, ở Detroit, bản tin của tờ báo USA Today cho biết.

Cô gái nói rằng cô ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy thì thấy “Có bàn tay trong quần, quần và áo sơ mi bị cởi nút,” theo hồ sơ truy tố. Cô gái tố cáo là người đàn ông kia “lấy mấy ngón tay thúc vào âm hộ” của cô. Khi cô hoàn toàn tỉnh giấc, người đàn ông kia ngưng lại.

Cô gái ngay lập tức báo cho nhân viên phi hành, và họ cho hay cô rất giận dữ và khóc lóc khi kể lại.

Ramamoorthy bị bắt và cho nhân viên FBI hay rằng ông ta “có thể đã cởi áo ngực của cô gái khi đang sờ vào đó, và lấy tay bóp vú cô ta,” theo báo cáo của FBI.

Do không phải là công dân Mỹ, Ramamoorthy có thể yêu cầu chính phủ thông báo cho chính phủ Ấn Độ để giúp ông ta về vấn đề pháp lý và liên lạc với gia đình, theo lời Luật Sư Amanda Jawad thuộc Bộ Tư Pháp Mỹ trước tòa hôm Thứ Tư.

Cũng trong buổi xuất hiện trước tòa, luật sư được tạm thời chỉ định đại diện cho Ramamoorthy,  là bà Jill Leslie Price, yêu cầu tòa cho phép nghi can được đọc cáo trạng khi còn ở trong tòa.

“Đây là điều tôi không muốn gửi cùng với ông ta, vì có thể sẽ tạo nguy hiểm cho ông trong nhà tù,” Luật Sư Price nói.

Tuy là điều hiếm thấy, nhưng các vụ xâm phạm tính dục trên phi cơ do các hành khách khác, và ngay cả nhân viên phi hành, đã từng xảy ra.

Hồi Tháng Mười năm 2013, một phi công Delta Connection, lúc đó là một hành khách, bị cáo buộc sờ soạng cô gái 14 tuổi, bị thương ở chân và phải chống nạng, trên chuyến bay từ Detroit tới Salt Lake City, Utah.

Cô gái này khai với FBI rằng viên phi công 45 tuổi kia bóp mông, sờ đùi và dựa vào cô trong lúc cô đang ngủ trên ghế sát cửa sổ. (V.Giang)