SỰ KHÁC BIỆT KHI SỐNG Ở MỸ VÀ VIỆT NAM

Cuộc sống Mỹ xa hoa tráng lệ vẫn luôn được khắc sâu vào tâm trí mỗi người nhưng liệu nó có đúng như vậy. Hãy chuẩn bị tâm lý để không phải hoang mang khi bạn được qua Mỹ định cư.

1. Điều kiện sống

Khi bạn được đi Mỹ theo diện bảo lãnh thì cuộc sống của bạn sẽ vô cùng tiện nghi và có nhiều điều kiện giúp người dân phát triển hơn. Mọi hình thức dịch vụ đều đầy đủ, mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều. Điển hình là hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc thanh toán đa số được tiến hành bằng thẻ giúp đảm bảo an toàn hơn và đỡ rườm rà hơn, điều này làm cho nhiều Việt Nam thích thú và đôi lúc bõ ngỡ khi mới tiếp xúc với hình thức thanh toán này.

img20161216081156959

Điều kiện sống ở Mỹ

2. Văn hóa ứng xử

Với nhiều người khi tiếp xúc với người Mỹ thường hay e dè vì thái độ của họ, có sự xa cách nhưng sau một thời gian bạn sẽ hiểu ra rằng chính họ sẽ giúp bạn tự tin nhiều hơn. Học tập, hoạt động nhóm cùng các sinh viên Mỹ sẽ tạo cho bạn tinh thần lạc quan, tự tin để hiệu quả hơn cho hoạt động nhóm và có bầu không khí thân thiện.

Văn hóa mua sắm: việc mua hàng ở nước Mỹ chắc chắn sẽ gây cho bạn nhiều ngỡ ngàng cho bạn vì ở đây với những món đồ mà bạn mua trước đó bạn có thể trả lại nếu không thích, và những chủ cửa hàng này vẫn luôn thân thiện và niềm nở với bạn và “khách hàng là thượng đế” chính là phong cách phục vụ của họ.

US

Văn hóa của người Mỹ cũng rất tốt và hiện đại

3. Giáo dục

Nền giáo dục của Mỹ đa dạng, phong phú mô hình, mềm dẻo và nhanh tạo sự thích nghi. Ý kiến cá nhân, quan điểm mới cần được tranh luận nhiều hơn trong quá trình học tập, đó là cách giúp sinh viên học ở Mỹ trau dồi kiến thức thực tế, nâng cao tư duy, khác với mô hình đào tạo ở Việt Nam trước giờ.

Sau một năm học sinh viên sẽ có một một hình thức được gọi là “xả stress”, hình thức này cho phép sinh viên đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên cũng như cơ sở hạ tầng của nhà trường. Đây là một hình thức chưa hề có ở Việt Nam và chính điều này làm cho các sinh viên cảm thấy thích thú và tin tưởng hơn vào chất lượng giáo dục của trường.

21c50abfb9a20e95e4fee3400cf149bb

Mỹ có môi trường giáo dục tốt

4. Quan điểm sống

Trẻ em có thể không đồng ý, thậm chí là tranh luận với bố mẹ. Nhiều khi chứng kiến những cuộc tranh luận của các thành viên trong một gia đình tại nước Mỹ có thể khiến bạn vô cùng bất ngờ vì nó khác hẳn so với ở Việt Nam. Ở Việt Nam việc này có thể bị nhiều người lên án nhưng đối với Mỹ lại là một điều hết sức bình thường, họ xem đây là một hình thức để cho con cái mình có thể phát triển cá nhân một cách tốt nhất và điều này làm cho con cái của họ có thể sớm tự lập hơn.

Du-hoc-my-khong-kho

Quan điểm sống của người Mỹ rất phóng thoáng

5. Chất lượng cuộc sống

Với một đất nước có chất lượng cuộc sống hàng đầu trên thế giới dựa trên chất lượng cơ sở hạ tầng, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh tượng những tòa nhà chọc trời, những khu phố đông đúc tấp nập đôi lúc khiến cho người ta như muốn ngạt thở trước sự khác biệt so với quốc gia của mình. Những khu công viên, khu vui chơi rộng lớn ở đây làm nhiều người ngỡ ngàng và vô cùng thích thú.

novaland1_vvfg

Chất lượng cuộc sống ở Mỹ rất tốt

Trên đây là những điểm thú vị trong những ngày đầu đặt chân đến Mỹ mà hầu hết mọi người đều có thể cảm nhận được. Đây không phải là khó khăn mà chính là những trải nghiệm ấn tượng, là điểm tựa cho bạn có niềm hứng khởi với một cuộc sống mới.