Thống Đốc Missouri: ‘Ngoại tình nhưng không đe dọa bạn tình cũ’

JEFFERSON CITY, Missouri (AP) – Trước tiết lộ chấn động cho hay rằng đã có hành động ngoại tình, Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, xác nhận từng không chung thủy trong cuộc hôn nhân, nhưng bác bỏ cáo buộc nói rằng ông đe dọa người bạn tình cũ để không bị tiết lộ việc này ra ngoài.

Đài truyền hình địa phương KMOV ở St. Louis gây chấn động dư luận tiểu bang khi loan tin Thống Đốc Greitens có mối quan hệ tính dục với người làm tóc cho ông vào năm 2015, đồng thời cũng cho biết rằng người chồng cũ của người phụ nữ này cáo buộc rằng ông Greitens chụp hình bà ta lúc khỏa thân và dọa sẽ phổ biến nếu tin tức về mối quan hệ bị tiết lộ.

Ngay sau đó, vị thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa này và bà vợ của ông vào khuya hôm Thứ Tư, đưa ra bản thông cáo để giải thích.

“Vài năm trước đây, trước khi Greitens được bầu vào chức vụ thống đốc, đã có lúc anh không chung thủy trong mối quan hệ vợ chồng của chúng tôi,” bản thông cáo của ông Greitens và vợ là bà Sheena cho hay.

“Đây là một lỗi lầm cá nhân lớn lao. Greitens nhận lỗi của mình, và chúng tôi cùng nhau giải quyết vấn đề trong sự thành thật và riêng tư.”

Ông Greitens, lần đầu tiên tranh cử thống đốc, được bầu lên hồi Tháng Mười Một năm 2016. Trong thời gian vận động tranh cử, ông đưa ra quá trình phục vụ trong Hải Kích Mỹ (SEAL), cũng như nỗ lực sáng lập và điều hành một cơ quan thiện nguyện nhằm trợ giúp các cựu chiến binh. (V.Giang)