Tổng thống Trump nói hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể vẫn diễn ra

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.5 tuyên bố cuộc gặp với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra ngày 12.6 tại Singapore theo như kế hoạch ban đầu.

Tổng thống Trump để ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 12.6 như dự kiến /// AFP

“Chúng ta sẽ sớm thấy điều gì xảy ra. Chúng tôi hiện đang thảo luận về cuộc họp. Thậm chí, cuộc gặp mặt có thể diễn ra vào ngày 12… Chúng tôi mong thực hiện được điều đó”, theo Reuters dẫn lời ông Trump.
Chủ nhân Nhà Trắng cũng đã hoan nghênh thái độ cởi mở của Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ bất cứ lúc nào và bằng bất cứ cách nào.
“Nhận được tuyên bố nồng ấm và mang tính xây dựng từ Triều Tiên quả là tin tốt lành. Chúng ta sẽ sớm thấy điều này sẽ dẫn đến đâu, hy vọng dẫn tới thịnh vượng và hòa bình lâu dài”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.
Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Nhà Trắng tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng tới với lý do Bình Nhưỡng “không thể hiện rõ thiện chí”.
Ngay sau đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan khẳng định nước này vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ để giải quyết mọi vấn đề giữa hai bên.
Ông Kim Kye-gwan nhấn mạnh lãnh đạo Kim Jong-un nỗ lực hết sức để tổ chức hội đàm với Tổng thống Trump và Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Washington bất cứ lúc nào, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.