TT Trump thú nhận có trả ông Cohen $130,000 trong vụ Stormy Daniels

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm nói rằng số tiền bồi hoàn cho ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông, trong vụ trả cho cô Stormy Daniels $130,000, được thực hiện đàng hoàng và “không có liên quan đến cuộc vận động tranh cử.”

Trên Twitter, ông Trump viết rằng ông Cohen nhận số tiền bồi hoàn này hàng tháng vì “ông đã trả $130,000 cho cô Stormy Daniels để chấm dứt những tố cáo giả tạo và bóp méo của cô liên quan đến một quan hệ.”

Hôm Thứ Tư, trên chương trình “Hannity” của Fox News, ông Rudy Giuliani, luật sư mới của Tổng Thống Donald Trump, cũng xác nhận rằng tổng thống đã trả cho Luật Sư Michael Cohen $130,000 vì ông này đã trả số tiền này cho cô Stormy Daniels.

Trước đây, tổng thống nói với báo giới là ông không biết vụ ông Cohen trả cho cô Daniels $130,000, và cũng không biết ông lấy số tiền này ở đâu ra.

Vị cựu thị trưởng New York cũng nói số tiền này “sẽ là hoàn toàn hợp pháp” bởi vì “tiền này không phải là tiền vận động tranh cử.”

Cô Daniels, một tài tử ngôi sao phim người lớn, nói rằng cô có quan hệ tình dục với ông Trump hồi năm 2006, vài tháng sau khi người vợ thứ ba của ông sinh đứa con trẻ nhất của ông hiện nay.

Cô được ông Cohen, luật sư riêng của ông Trump, trả $130,000 trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 để im lặng, không kể chuyện quan hệ của cô với vị tổng thống tương lai.

Cho tới nay, ông Trump vẫn bác bỏ chuyện có quan hệ với cô Daniels.

Sau khi ông Giuliani tuyên bố trên Fox News, luật sư của cô Daniels gọi đây là “một hậu quả nghiêm trọng” cho ông Trump.

Luật Sư Michael Avenatti nói: “Đây là một tiết lộ động trời. Như vậy rõ ràng là ông Trump có dính vào tội hình và sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trong cho hành động của mình, và đây là lời nói dối của ông và dối trá đối với người dân Mỹ.” (Đ.D.)