Tự làm nước tẩy rửa nhà cửa tại gia

NEW YORK CITY, New York (NV) – Người xưa hay nói “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Quả thật vậy, nhà cửa luôn luôn sạch sẽ, vật dụng trong nhà tươm tất khiến chúng ta hạnh phúc và thoải mái hơn. Vì vậy, việc lau chùi, dọn dẹp luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Dưới đây là sáu mẹo nhỏ để bạn tự làm nước tẩy rửa, bảo đảm nhà cửa sạch sẽ mà không phải dùng đến loại hóa chất nào, theo trang mạng The Kitchn.

1. All-Purpose Cleaner Bạn cho một hay hai lát chanh ngâm trong giấm táo để chà rửa bất cứ dụng cụ nào trong nhà, đặc biệt là các vật dụng trong nhà bếp. Đây là dung dịch tẩy rửa tự nhiên, cực kỳ an toàn, nên bạn không phải sợ dính hóa chất trong ly, chén hay các vật dụng dùng để nấu ăn khác.

2. Rửa lò nướng Để rửa lò nướng, bạn cần baking soda, giấm, và dầu bôi trơn máy. Sau đó, bạn dùng cây xẻng nấu đồ ăn chất liệu silicone nhúng vào hỗn hợp trên, rồi cạo những vết mỡ cứng đầu dính trong lò. Hoặc bạn có thể cho hỗn hợp này vào bình xịt rồi dùng miếng khăn khô để chà vết dơ. Bạn cũng có thể cho dung dịch lên những chỗ cần chà, rồi để qua một đêm hãy rửa lại. Lúc này, các vết bẩn và dầu mỡ sẽ bay đi hết.

3. Rửa cống thoát nước của bồn rửa chén Bạn cần có baking soda, nước ấm và nước chanh. Trước tiên, bạn mở vòi nước ấm cho nước chảy xuống cống, rồi từ từ đổ baking soda xuống bồn. Sau đó, bạn cho thêm nước chanh đổ vào rồi đậy nắp cống lại trong vòng vài phút. Bạn lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi cống sạch sẽ và không còn bị nghẹt nữa.

4. Rửa chảo gang Chúng ta hay nhầm tưởng rằng chảo gang rất khó rửa, nhưng sự thật là không! Bạn chỉ cần hâm nóng chảo trên bếp, đổ nước và muối vào lòng chảo, rồi dùng miếng bông chà mạnh trên bề mặt chảo.

6. Rửa gạch tường trong phòng tắm Bạn pha nước ấm, vắt một vài giọt chanh với baking soda rồi chà lên vùng gạch bị dơ. Sau đó bạn dùng chai rửa all-purpose cleaner để chà sạch.

6. Rửa sàn nhà Không cần phải mua các chai lau sàn nhà ở ngoài, bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp nước lau nhà. Bạn cho nước ấm, giấm và rượu vodka vào xô nước rồi dùng nó để lau. Bạn sẽ thấy sàn nhà sẽ sạch và mới hơn. (K.D)